Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

CampuchiaBệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã sẵn sàng 30 phòng và sẽ mở rộng để tiếp nhận 100 bệnh nhân trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tiến sĩ, chưng sĩ Tôn Thanh Trà, Tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh cho biết hiện bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Chính phủ Campuchia cho phép các bệnh viện tư nhân và phòng khám y tế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 với điều kiện phục vụ đủ 11 tiêu chí do Bộ Y tế Campuchia đưa ra. Ngoài 30 phòng dành riêng cho bệnh nhân Covid-19, bệnh viện đã sẵn sàng thêm 20 phòng dự phòng và sẽ mở rộng công suất để điều trị cho 100 bệnh nhân Covid-19 khi cần.

Bệnh viện cũng đã phối hợp với các cơ quan công dụng Campuchia trong việc tiêm phòng vaccine Covid-19 và tương trợ nước này nhị xe cấp cứu, nhị tài xế và nhị y tá để đưa bệnh nhân Covid-19 hoặc các trường hợp nghi nhiễm tới các cơ sở điều trị và cách ly.

Ngày 24/4, bệnh viện và Đại sứ quán VN tại Campuchia đã tới thăm hỏi, tặng vàng các gia đình người VN tại nước sở tại có hoàn cảnh phức tạp, sinh sống tại các khu vực phong tỏa.

Bệnh viện Chợ Rẫy ở Phnom Penh liên doanh giữa doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Y tế Sài Gòn và doanh nghiệp Sokimex của Campuchia. Thủ tướng Hun Sen chọn Chợ Rẫy Phnom Penh là một trong nhị bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại Campuchia.

Ngày 3/5, Campuchia ghi nhận 841 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất tại nước này kể từ khi đại dịch bùng phát. Đây được xem là “ngày thứ 2 đen tối” tại quốc gia này, nâng tổng số ca nhiễm lên 15.361 ca. Trong đó, TP Phnom Penh ghi nhận thêm 525 trường hợp, trở thành ổ dịch lớn tại nước này.

Tính tới 3/5, Bộ Y tế Campuchia công bố 61 trường hợp hồi phục, nâng tổng số ca được xuất viện lên 5.430 ca, chiếm 1/3 số ca nhiễm. Ghi nhận 106 trường hợp tử vong, riêng sáng 3/5 ghi nhận 4 người.

Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

chưng sĩ thăm khám cho một bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh. Ảnh: Bệnh viện cung ứng

Lê Cầm (Theo Khmertimeskh)

About bachnv

Check Also

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Hà NộiBệnh viện đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, thông tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *