Một bác bỏ sĩ ở Phúc Yên nghi mắc Covid-19

Toàn bộ viên chức y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, sáng 3/5 một bác bỏ sĩ kết quả lúc đầu dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ, bác bỏ sĩ này có liên quan quán Sunny ở khu thị trấn Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định. Anh đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ đêm qua, với sự tương trợ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã được cách ly y tế. Hiện, người trong khu vực này không được ra ngoài. thời kì cách ly y tế từ 0h ngày 3/5 tới hết ngày 16/5. Trong vùng cách ly y tế này có khoảng 1.500 người. Cơ quan tính năng đã lấy mẫu sàng lọc và bước đầu cho kết quả âm tính, còn 4-5 mẫu đang chờ kết quả.

chủ toạ UBND TP Phúc Yên Phan Tiến Dũng tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế chiều 2/5, cho biết Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế cho khoảng 60 F1 của bệnh nhân Covid-19 liên quan quán Sunny.

Hôm 30/4, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin đoàn chuyên gia Trung Quốc từng tới Vĩnh Phúc có người mắc Covid-19 (nay đã về nước). Tỉnh đã truy vết, xác định hôm 23/4 đoàn chuyên gia này đã tới quán Sunny. 68 viên chức và cai quản của quán được lập danh sách. nhị người (gồm một ở Hải Phòng, một ở Ba Vì, Hà Nội) đã về quê, Vĩnh Phúc thông tin cho địa phương tiến hành truy vết. 66 người còn lại được đưa đi cách ly ngay, lấy mẫu, phát hiện 6 ca dương tính (đã được Bộ Y tế công bố chiều 2/5), gồm 5 nữ và một nam. Họ từng xúc tiếp với nhóm chuyên gia Trung Quốc.

Bộ Y tế và Hà Nội, Vĩnh Phúc… đều đã phát thông tin khẩn tìm người tới quán Sunny trong thời kì từ ngày 23/4 tới 1/5.

Từ đêm 2/5 tới sáng 3/5, Bộ lãnh đạo quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh cách ly tập trung tại Trung đoàn 834. Trong số này nhiều phần đều là người có liên quan tới quán Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn TP Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Lê Nga