6 trẻ em trong cùng gia đình bị ngộ độc thực phẩm, 1 trẻ tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh Đồng Nai, khoảng 14 giờ, ngày 3/5, Bệnh viện tiếp nhập cùng lúc 6 trẻ được chuyển lên từ Trung tâm Ytế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Theo bà L.V.C, người thân của 6 bệnh nhi, dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 các tí xíu không đi chơi, thường mua đồ về nhà ăn và thường xuyên ăn bánh mì. Sáng ngày 3/5, cả 6 tí xíu đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, tới trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mùng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà – ri.

6 trẻ trong cùng gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu  - Ảnh 1.

1 tí xíu phải lọc máu liên tục.

Tuy nhiên, sau 15 phút ăn cơm trưa, tuần tự các tí xíu mở màn có thể hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu thuở đầu và đưa tới Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng, Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Ngay khi nhập viện, các tí xíu đã được chuyển vào khoa bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện để cấp cứu. Riêng 2 tí xíu là D. T. Â và H. H. Đ đã bị nặng ngay khi nhập viện. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy,  2 tí xíu này còn xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các thể hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở lững thững, co giật.  Các chưng sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.

BS Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức – Tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng, Đồng Nai cho hay, trong 6 tí xíu có 2 tí xíu rất nặng phải lọc máu, thay huyết tương, sử dụng cục lọc để hấp thụ độc chất thì có một tí xíu nặng quá, tổn thương đa cơ quan, tổn thương tim thầm kín dù được cấp cứu tích cực, sử dụng các trang trang bị tiến bộ nhưng tí xíu là D.T. vẫn tử vong. ngày nay còn 1 tí xíu đang lọc máu, tình trạng bệnh còn nặng nhưng đã tạm ổn. Trong năm nay, đây trường hợp ngộ độc nặng trước tiên bệnh viện tiếp nhận.

ngày nay, ngoài 1 tí xíu tử vong, 1 tí xíu phải lọc máu liên tục thì 4 tí xíu khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

Ngay khi ra sự việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tới lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Một người tái dương tính sau 38 ngày khỏi Covid-19

Trưa 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết kết quả này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *