Tiếp viên bar Sunny ở Hải Phòng âm tính nCoV

Sở Y tế Hải Phòng ngày 3/5 cho biết nữ viên chức quán karaoke ở Vĩnh Phúc, là F1 của nhóm chuyên gia Trung Quốc, xét nghiệm âm tính lần một với nCoV.

Nữ viên chức 21 tuổi, ở xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, là một trong số những tiếp viên từng xúc tiếp với nhóm chuyên gia nhóm 5 chuyên gia của doanh nghiệp Trung Bắc Á, Trung Quốc, tại quán karaoke Sunny. Từ 29/4, người này đi xe taxi tới bến xe Gia Lâm, bắt xe khách (không nhớ hãng xe) về bến xe Thượng Lý (Hải Phòng). Xuống bến, chị đi xe ôm về nhà tại thôn 1, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên.

Ngày 1/5, chị đi đám cưới khách du lịch tại thôn 7 xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, đưa dâu về nhà trai tại xã Liên Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương. Tối cùng ngày, chị về nhà tại xã Mỹ Đồng, sau đó không đi đâu.

ngày nay sức khỏe F1 phổ quát. Lực lượng công dụng đưa F1 đi cách ly y tế, tiến hành phun khử khuẩn nơi ở để phòng chống dịch

Sở Y tế Hải Phòng đề xuất những người xúc tiếp gần, người có mặt tại các nơi sau khi nhóm chuyên gia Trung Quốc đi qua liên hệ ngay với trạm y tế nơi trú ngụ, tạm trú để khai báo y tế hoặc liên hệ các số smartphone đường dây nóng của Sở Y tế Hải Phòng để được hướng dẫn xử lý thích hợp, kịp thời.

tới nay tổng cộng 6 viên chức quán Sunny đã có kết quả dương tính nCoV, trong đó có một cô vận chuyển nhiều nơi tại Hà Nội.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc truy vết nhanh, dập dịch triệt để sau khi ghi nhận 6 ca Covid-19 ở quán bar Sunny. Đây là môi trường kín, người ra vào nhiều từ ngày 24/4 tới nay nên không tránh được thực tế những người các diện xúc tiếp đã lan tỏa ra nhiều địa bàn.

Thùy An

About bachnv

Check Also

Một người tái dương tính sau 38 ngày khỏi Covid-19

Trưa 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho biết kết quả này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *