Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-

Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên - Ảnh 1.

Chốt kiểm tra tại huyện Khoái Châu. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

nhị trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 3123 (anh Phạm Văn H. sinh năm 1975). Đó là: chị Phạm Thị Th. (sinh năm 1973, ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, là chị gái của bệnh nhân 3123); anh Đỗ Văn D. (sinh năm 1978, trú ngụ ở thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu). Mẫu xét nghiệm ban sơ tối 7/5 của nhị người đều có kết quả dương tính.

Bước đầu, lực lượng tính năng đã truy vết được 14 trường hợp F1 xúc tiếp gần anh D. và đang nguy cấp truy vết những người có liên quan để đưa đi cách ly.

Thôn Mãn Hòa đang cấp tốc lên kế hoạch phong tỏa, giãn cách và triển khai nhanh các giải pháp khoanh vùng, khống chế dịch.

Trước đó, sáng 7/5, bệnh nhân 3123 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do xúc tiếp với vợ là chị Lê Thị Th. (sinh năm 1977, bệnh nhân 3122). Chị Th. đi chăm người thân đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

tới thời khắc ngày nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 9 trường hợp truyền nhiễm SARS-CoV-2 liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đó, thị xã Mỹ Hào có 5 người, huyện Khoái Châu có 4 người.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hà Tĩnh thêm ba ca nghi Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh sáng 14/6 ghi nhận ba người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *