TP HCM lấy 150 mẫu xét nghiệm tại chung cư có người đi chung chuyến bay Covid-19

TP HCM41 học trò và 15 giáo viên trường măng non Vườn Tuổi Thơ, cùng gần 100 người sống trong chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức, sáng 7/5 được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Thủ Đức, Nguyễn Văn Chức, cho biết một tí xíu nhỏ học tại trường măng non Vườn Tuổi Thơ trong khu chung cư Tecco Linh Trung, cùng gia đình đi chung chuyến bay VN113 từ tp.Đà Nẵng vào TP HCM, ngày 3/5 có “bệnh nhân 2999”. Ca nhiễm này sau đó được ghi nhận tại Đồng Nai.

Sau khi 2999 có kết quả xét nghiệm dương tính, qua truy vết dịch tễ, em tí xíu nhỏ và ba người khác trong gia đình được cách ly tập trung, hiện có kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Để đảm bảo an toàn chống dịch và tránh truyền nhiễm ra đồng đội, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và Trạm y tế phường Linh Đông lấy 150 mẫu xét nghiệm tầm soát tại chung cư Tecco Linh Trung, bao gồm 41 học trò, 15 giáo viên của trường măng non Vườn Tuổi Thơ, còn lại là cư dân chung cư.

Anh Phan Phước Thanh, con học lớp sát lớp có em tí xíu nhỏ đang cách ly tập trung, san sớt khi nhận thông tin đưa con đi xét nghiệm nCoV, gia đình hơi lo lắng. Tuy nhiên, anh đã đăng ký cho cả gia đình cùng xét nghiệm để yên tâm.

Trường măng non Vườn Tuổi Thơ cũng cho học trò nghỉ từ hôm nay, 7/5.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho trẻ em là cư dân chung cư Tecco Linh Đông, sáng 7/5. Ảnh: Thư Anh.

viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho em tí xíu nhỏ ở chung cư Tecco Linh Đông, sáng 7/5. Ảnh: Thư Anh.

Sau đợt lễ 30/4 -1/5, hơn 90.000 học trò, giáo viên rời TP HCM đi nghỉ hoặc về quê, trở lại TP. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP HCM xác định 15 người đi chung chuyến bay với ca Covid-19 ở Đồng Nai, là học trò các quận 1, 5, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú và TP Thủ Đức. Hiện tất cả các em đều được cách ly tập trung.

học trò TP sẽ dừng tới trường từ ngày 10/5, chuyển sang học trực tuyến cho tới hết niên học 2020-2021.

bác bỏ sĩ Chức cho biết, mỗi quận tại TP Thủ Đức sẽ lấy 200 mẫu xét nghiệm tầm soát nCoV tình cờ mỗi ngày, từ ngày 5/5. tới nay khoảng 500 mẫu được lấy tại ký túc xá trường đại học, khu dân cư và khu vực có các F1, F2 của ca Covid-19 trên địa bàn.

Theo hướng dẫn giám sát người về từ vùng có dịch của CDC, TP cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đi chung chuyến bay, chuyến xe có bệnh nhân Covid-19, người tới từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Liên quan tới ca nghi nhiễm tại Campuchia test dương tính nCoV sau khi nhập cảnh, trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, TP xử trí chống dịch như một trường hợp nhiễm mới. 21 trường hợp xúc tiếp với ca này đã có kết quả âm tính. Các trường hợp liên quan bệnh nhân Covid khác đang được tiếp tục truy vết.

Ngày 6/5, TP HCM không ghi nhận ca nhiễm mới. Tất cả người dân về TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đều phải khai báo y tế. 2.550 người đang cách ly tập trung, 384 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi tạm cư.

Từ ngày 30/4, TP mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát tình cờ các khu vực nguy cơ như bệnh viện, KDL, chợ, sân bay, trung tâm thương nghiệp, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 6.344 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tổng số ca Covid-19 tích lũy kể từ đầu dịch năm 2020 tại TP là 264, trong đó 240 trường hợp đã điều trị khỏi, 24 đang điều trị.

Thư Anh

About bachnv

Check Also

viên chức kế toán BV Đức Giang nghi mắc Covid-19

Hà NộiBệnh viện Đa khoa Đức Giang sáng 15/6 ghi nhận thêm một ca dương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *