Ăn ớt chuông đỏ có tác dụng gì?

Ớt chuông là loại thực phẩm có thể ngã sung linh hoạt, giúp khách du lịch ngon mồm dù cho ăn ở bất kỳ cơ chế nào, không giống nhau là chúng có ít nhất 4 màu khác nhau, mỗi có hương vị đặc trưng lợi ích sức khỏe riêng. Ngoài việc có thể bị đầy hơi hoặc phản ứng dị ứng hiếm gặp khi ăn đêm, không có tác dụng phụ nào khi khách du lịch ăn ớt chuông.

bởi vì vì loại trái cây giống như rau này có ít tác dụng phụ, lợi ích sức khỏe của chúng có thể đủ để khuyến khích khách du lịch tiếp tục ăn, hãy chọn lựa những trái ớt chuông và khởi đầu ăn hàng ngày.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 1.

Ớt chuông là loại thực phẩm có thể ngã sung linh hoạt, giúp khách du lịch ngon mồm dù cho ăn ở bất kỳ cơ chế nào.

thân thể khách du lịch sẽ có những sự thay đổi kỳ diệu khi ăn ớt chuông đều đặn mỗi ngày:

1. Tốt cho thị lực

Ai cũng biết rằng ăn cà rốt rất tốt cho mắt. Ớt chuông cũng vậy, vì nhiều lý do giống nhau: ớt chứa các hợp chất carotenoid beta-carotene, lutein và zeaxanthin, cùng với vitamin C, tất cả đều rất quan yếu đối với sức khỏe của mắt, theo Viện Mắt quốc gia Hoa Kỳ.

Một nghiên cứu của Úc được công bố vào năm 2019 trong Kỷ yếu của Hội nghị Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế lần thứ ba cho thấy ớt chuông màu cam có chứa hàm lượng zeaxanthin cao nhất trong khi ớt vàng có hàm lượng lutein cao.

READ  Ba người về từ Guinea Xích đạo đồng nhiễm nCoV và sốt rét

2. Kháng viêm

Mike Zimmerman, tác giả của cơ chế ăn uống chống viêm 14 ngày cho biết: “Ớt là một loại siêu thực phẩm chống viêm – nhưng hãy ăn màu đỏ để gặt hái nhiều lợi ích nhất. Trong tất cả các màu của ớt chuông, ớt đỏ chứa lượng beta-carotene, quercetin và luteolin cao nhất, theo nghiên cứu trên tập san Khoa học Thực phẩm. Luteolin đã được tìm thấy để trung hòa các gốc tự do và giảm viêm”.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 2.

3. Giảm cảm giác thèm ăn

BS Lori Zanini (một chuyên gia về tiểu đường tại Mỹ) cho biết, nếu đã hơn 3-4 giờ kể từ bữa ăn sau hết của khách du lịch, ăn một bữa ăn nhẹ thăng bằng bằng cách phối hợp khẩu phần carbs với protein có thể chống lại cơn đói cho tới giờ ăn.

Cô nói: “Tôi ăn ớt chuông đỏ gần như mỗi ngày. Một quả ớt vừa thực sự chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam, và loại rau này vô cùng linh hoạt”. Zanini gợi ý khách du lịch nên nhúng những lát ớt chuông đỏ vào món hummus để có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời với carbohydrate và protein.

4. Giảm cân

Đây là một điều khác về ớt chuông cho dù khách du lịch chọn màu nào: chúng có hàm lượng calo thấp, chỉ 31 calo trên mỗi quả ớt chuông cỡ trung bình. Đó là bởi vì vì, giống như nhiều loại rau, chúng được tạo thành chủ yếu từ nước và chất xơ. Nạp đầy thực phẩm có mật độ calo thấp như ớt chuông là một chiến lược giảm cân đã được chứng minh, một chiến lược dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu của GS.TS Barbara Rolls (chuyên khoa dinh dưỡng tại Penn State và là tác giả của The Ultimate Volumetrics Diet).

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 4.

Nạp đầy thực phẩm có mật độ calo thấp như ớt chuông là một chiến lược giảm cân đã được chứng minh.

Các nghiên cứu của Rolls cho thấy rằng bằng cách giảm 30% lượng calo trên mỗi miếng thức ăn (bằng cách ăn những thực phẩm ít calo như ớt) và giảm 25% khẩu phần, những người tham gia đã ăn ít hơn 800 calo mỗi ngày và không cảm thấy đói.

5. Ít đau khớp hơn

Một số người tránh một số loại rau ăn đêm như cà chua, cà tím và ớt, vì sợ làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp, nhưng thực tế không có bằng cớ khoa học nào chứng minh cho lầm tưởng đó, theo các chưng sĩ thấp khớp của Cleveland Clinic. trái lại, ớt có năng lực bảo vệ sụn và xương nhờ lượng vitamin C dồi dào, theo Tổ chức viêm khớp Hoa Kỳ. Một nửa cốc ớt chuông đỏ cung ứng cho nam giới 90mg vitamin C, trong khi với nữ giới là 75mg.

6. Răng khỏe hơn

Ớt chuông, giống như táo và các loại rau và trái cây giòn khác, là bàn chải tiến công răng tự nhiên. Thứ nhất, kết cấu dạng sợi, giòn của chúng giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn. Thứ nhị, ớt chứa nhiều nước giúp kích thích dòng chảy của nước miếng.

Theo Đại học Nha khoa Illinois Chicago, nước miếng rất quan yếu đối với sức khỏe của răng vì nó làm giảm tác hại của axit và enzym tiến công răng. nước miếng cũng chứa một số canxi photphat, có tác dụng khôi phục các khoáng vật cho bề mặt răng bị hư hại bởi vì axit, vi khuẩn.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 5.

Ớt chuông, giống như táo và các loại rau và trái cây giòn khác, là bàn chải tiến công răng tự nhiên.

7. Phòng chống trầm cảm

Các nhà nghiên cứu xác định thực phẩm là nguồn cung ứng chất dinh dưỡng tốt nhất đã được khoa học chứng minh để xúc tiến quá trình phục hồi sau các rối loạn trầm cảm. Xem xét các tài liệu khoa học, họ đã nhấn mạnh vào những thực phẩm có chứa lượng cao nhất các chất dinh dưỡng xúc tiến tâm trạng sau đây: Folate, sắt, axit to omega-3 chuỗi dài (EPA và DHA), magiê, kali, selen, thiamine, vitamin A. , vitamin B6, vitamin B12, vitamin C và kẽm. Theo công bố năm 2018 trên World Journal of Psychiatry, các nguồn thực vật giàu chất dinh dưỡng chống trầm cảm nhất là rau xanh, rau diếp, rau họ cải và ớt.

8. Tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất to

Một hợp chất trong ớt xanh có thể nâng cao tỷ trọng trao đổi chất khi ngơi nghỉ và tăng cường đốt cháy chất to, theo một nghiên cứu trên loài gặm nhấm trên tập san Nutrition Research. Dihydrocapsiate là một chất tương tự như capsaicin, được tìm thấy trong ớt và được biết tới với đặc tính sinh nhiệt.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 6.

Dihydrocapsiate là một chất tương tự như capsaicin, được tìm thấy trong ớt và được biết tới với đặc tính sinh nhiệt.

Trong nghiên cứu kéo dài 12 tuần, các nhà nghiên cứu đã sử dụng đường uống dihydrocapsiate cho chuột theo cơ chế ăn nhiều chất to và nhận thấy rằng chất ngã sung làm giảm trọng lượng và tăng chất to, tăng chuyển hóa glucose và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột của loài gặm nhấm.

Tuy nhiên, một nghiên cứu trên người trên tập san Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã kết luận rằng dihydrocapsiate chỉ có tác dụng sinh nhiệt nhỏ 50 calo mỗi ngày, trong phạm vi thay đổi tỷ trọng trao đổi chất khi ngơi nghỉ. Capsaicin, một trong những hóa chất tự nhiên có trong ớt đỏ, đã được chứng minh là có tác động tới cảm giác no hoặc cung ứng năng lượng, làm giảm trọng lượng thân thể, khối lượng chất to và vòng eo.

Trong một phân tích của 19 nghiên cứu khoa học được công bố vào năm 2014 trên tập san Appetite, các nhà nghiên cứu phát hình thành rằng những người ngã sung capsaicinoid trước bữa ăn sẽ giảm lượng calo nạp vào thân thể xuống 309 calo.

9. Giảm đau khi bị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn mãn tính của ruột già, thường gây ra chuột rút, đau bụng, đầy hơi, táo bón và tiêu chảy. Căng thẳng và một số loại thực phẩm, không giống nhau là sữa và cải bắp, và các loại rau khác có thể gây ra cơn đau.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 7.

Ớt đỏ có thể giúp giảm đau, cho thấy một nghiên cứu sơ bộ nhỏ.

Tuy nhiên, ớt đỏ có thể giúp giảm đau, cho thấy một nghiên cứu sơ bộ nhỏ. Các nhà nghiên cứu phát hình thành rằng chất capsaicin trong ớt đỏ, khi được cung ứng ở dạng bột trong viên nang bọc có thể hòa tan trong ruột kết, có hiệu quả hơn đáng kể so với giả dược trong việc giảm đau bụng và đầy hơi của IBS.

10. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu cho thấy capsaicin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ chống lại stress oxy hóa do các cuộc tiến công của các gốc tự do đóng một vai trò quan yếu trong sự phát triển của bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu muốn xác định tác động của việc ngã sung thành phần này trong ớt đối với hội chứng chuyển hóa, một nhóm các bệnh liên quan tới tim bao gồm to bụng, kháng insulin, huyết áp cao và lượng cholesterol kém.

Trong một phân tích của 12 nghiên cứu được công bố trên tập san Nature, các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự cải thiện đáng kể nào về lượng đường hoặc tăng huyết áp, nhưng giảm đáng kể lượng cholesterol LDL (có hại).

(Nguồn: Mayoclinic, Eatthis, Nutrition Research)

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn ớt chuông mỗi ngày? - Ảnh 8.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Bỉ ban hành lệnh cách ly, Mỹ hỏa tốc mua vắc-xin

Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) cho biết số liệu mới sẽ được …