Ra sân bay đón người lạ, được vợ như ý

MexicoJesús Estrella Jurado không nghĩ rằng cái gật đầu giúp khách du lịch 31 năm trước đã giúp anh tìm được tình yêu của đời mình.

Tháng 8/1991, Irja Uotila, 30 tuổi, người Phần Lan sống tại New York, Mỹ quyết định thực hiện giấc mơ ấp ủ từ lâu là tới thăm châu Mỹ Latin. Khi còn trẻ, cô đã mơ về các du lịch tới các điểm khảo cổ và những thị trấn đẹp như tranh vẽ tại vùng đất này. Đây là thời khắc cô kiệt sức sau một mùa hè phải chống chọi với nhiều stress trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Vì vậy, cô quyết định xách ba lô lên đường. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, cô chọn Oaxaca, Mexico là điểm dừng chân của mình.

Khi đó chưa có đường bay thẳng từ New York tới Oaxaca, Irja chỉ có thể nối chuyến và nghỉ lại một đêm tại TP Mexico. “Tôi có kinh nghiệm đi du lịch. Nhưng viễn cảnh hạ cánh xuống một TP 20 triệu dân vào 22h và phiên bản thân không nói được tiếng Tây Ban Nha không phải điều thu hút lắm”, Irja nhớ lại.

Vì vậy, cô quyết định kể về kế hoạch du lịch của mình với bè khách du lịch, trong đó có Marcus, một đồng nghiệp cũ từng lớn lên ở Mexico. “Tôi có anh khách du lịch này. Tình cờ gần đây anh ấy vừa tới New York, tôi có thể anh ấy có thể giúp cô”, Irja nhớ lại lời Marcus.

Marcus nhắc tới Jesús Estrella Jurado, một người khách du lịch cũ thời trung học. Marcus gọi điện nhờ Jesús đón Irja tại sân bay. Thời đó, những cuộc gọi quốc tế rất tốn kém, nên Marcus chỉ nói ngắn gọn với khách du lịch về các thông tin chính: tên cô ấy là Irja, tới từ Phần Lan, sống ở New York và cụ thể chuyến bay.

Jesús nhận lời ngay ngay thức thì, vì anh muốn trợ giúp Marcus: “Tôi không biết ai sẽ tới, nhưng tôi sẽ nỗ lực khôn cùng”. Sau đó, anh viết tên Irja lên một tấm hồ tự làm, và mua một bó hoa tặng khách của khách du lịch.

Khi thấy Irja bước ra từ đám đông ở sân bay Mexico City, Jesús ngay ngay thức thì trúng tiếng sét tình ái. “Nụ cười của cô ấy, đôi mắt của cô ấy”, anh hồi ức. Nhưng lúc đó, Irja không để ý nhiều tới chàng trai tới đón mình, chỉ thấy kiệt sức sau một chuyến bay dài. Dù vậy, lần đầu gặp Jesús, cô cảm thấy thoải mái: “Anh ấy có vẻ tốt bụng”.

READ  Khách nhanh trí thoát hiểm khi bị gấu đuổi
Jesús phải lòng Irja ngay lần đầu gặp gỡ. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

Jesús (trái) phải lòng Irja ngay lần đầu gặp gỡ. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

Jesús hỏi Irja có đói không. Khi đó, anh đang làm nhì công việc cùng lúc: nha sĩ và bán thời kì cho công việc kinh doanh của gia đình. Jesús vừa kết thúc một ngày làm việc nên muốn ăn một cái gì đó. Irja cũng đói, và họ tới một nhà hàng gần đó.

Cả nhì mở đầu trò chuyện từ khi vào ôtô cho tới nhà hàng. Họ nói về Mexico, New York và Phần Lan cũng như người khách du lịch chung Marcus cùng các du lịch. Jesús nhớ lại anh tận hưởng cuộc trò chuyện với Irja, thích mê đôi mắt của cô. Đó là đôi mắt đẹp và long lanh. Tôi không hoàn toàn nhận thức được rằng mình đang yêu, nhưng kiên cố đó là động lực”, anh nói.

Cả nhì mới biết nhau vài tiếng, nhưng mọi mỏi mệt trước đó đều tan biến và họ muốn nối dài cuộc trò chuyện sau bữa tối. Jesús gợi ý Irja có thể tới căn hộ bỏ trống của anh trai mình ở tạm, thay vì thuê hotel vào đêm muộn. Irja nhận lời.

Irja, giờ đã là một phụ nữ 60 tuổi, cho biết khi đó mình thực sự mạo hiểm khi tin tưởng một người xa lạ trong lần đầu gặp gỡ. Nhưng khi đó, cô tự trấn an rằng họ có một người khách du lịch chung rất thân là Marcus. “khách du lịch cần thận trọng, nhưng cũng nên tin tưởng mọi người”, Irja nói.

Ngày hôm sau, Jesús đưa Irja trở lại sân bay. Trên đường đi, anh rẽ ngang qua cơ sở kinh doanh của gia đình. Irja đã gặp mẹ, anh trai của Jesús tại đó. Sau đó, cả nhì chia tay ở sân bay, và hứa gặp lại một tuần sau khi Irja trở lại Mexico nối chuyến bay về nhà.

READ  kinh nghiệm đi chơi Hà Giang tháng 11 hoàn toản, cụ thể nhất

Một tuần sau, Jesús trở lại sân bay đúng ngày hứa nhưng không thể tìm được Irja. Sợ sẽ nhớ cô gái này rất nhiều, anh “tiến công liều” đề xuất viên chức sân bay cho phép mình thông tin tìm khách du lịch trên loa phát thanh. sau cuối, anh tìm được cô khi chỉ còn vài phút trước giờ cất cánh. Irja tự sướng Jesús vì cô muốn nhớ tới anh.

Về nhà, Irja gửi cho Jesús một tấm thiệp cảm ơn. Jesús giữ gìn món vàng nhỏ, và gửi tặng Irja một tấm bưu thiếp in hình phong cảnh Mexico, kèm lời nhắn nếu cô quay lại, anh rất muốn đưa cô đi khắp non sông.

Cả nhì tiếp tục gửi thư qua lại, thỉnh thoảng thủ thỉ smartphone nhưng liên lạc vẫn rời rạc. Thời đó không có email hay Facetime, tin nhắn. Thư từ giữa New York và Mexico cũng thất thường và điều tốt nhất có thể làm thời đó là gọi smartphone đường dài với giá 0,9 USD/phút.

Tháng 11/1991, ba tháng sau du lịch của Irja tới Mexico, Jesús có thời cơ tới New York công việc. Anh phấn khích với ý nghĩ gặp lại Irja và quyết định coi chuyến đi là một điều đột nhiên, chỉ báo tin cho cô sau khi anh tới nơi. Anh cũng tạm ngừng liên lạc với cô trước khi sang Mỹ, để tăng thêm phần đột nhiên. Và rồi họ liên lạc lại bằng smartphone sau Lễ tạ ơn năm đó.

Về phần Irja, cô mở đầu học tiếng Tây Ban Nha và lịch sử Mexico từ khi trở về New York. Cô tin rằng mình yêu non sông này sau chuyến thăm Oaxaca, chứ không phải vì Jesús. Nhưng trong du lịch lần nhì vào tháng 1/1992, cô cố tình thêm TP Mexico, nơi Jesús đang sống, vào lộ trình.

Suốt chuyến đi năm đó, Irja và Jesús có thời cơ thắt chặt những tình cảm phát sinh từ lần đầu gặp gỡ. Ngoài thời kì lang thang một mình, Irja cùng Jesús rong ruổi quanh những điểm thú vị tại Mexico, tài xế tới Taxco ngắm nhìn những kiến trúc duyên dáng giữa núi rừng. Trở về, họ quyết tâm yêu xa, tiết kiệm để vài tháng lại gặp nhau ở Mexico hoặc New York, và gọi smartphone đường dài suốt vài năm.

READ  Đà Lạt 'biến hoá' thành cảnh phim hoạt hình

Tháng 12/1995, Irja và Jesús kết hôn. Cặp đôi sống hạnh phúc cùng nhau tại New York từ đó. Vài năm sau, họ sinh một cô con gái, đặt tên là Erica. “Chúng tôi chọn một cái tên nghe thật hài hòa dù tại Phần Lan, Mexico hay Mỹ”, Irja nói.

Trong những thập kỷ qua, họ cùng con gái nhiều lần đi du lịch cùng nhau với mong muốn truyền cho con gái sự hứng thú dịch chuyển, tìm hiểu thêm về nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

Trong những thập kỷ qua, họ cùng con gái nhiều lần đi du lịch cùng nhau với mong muốn truyền cho con gái niềm hứng thú với xê dịch, ham tìm hiểu thêm về nền văn hóa của các quốc gia trên trái đất. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

ngày nay, cặp đôi đang sống ở New York và làm việc trong các bệnh viện ở TP cũng như điều hành công việc kinh doanh bán thời kì. Họ cùng nhau trải qua “cơn ác mộng Covid-19”.

Irja và Jesús hàm ân lẫn nhau vì sự tương trợ nhưng cả nhì giành cho nửa còn lại của mình trong suốt những năm qua. “Tôi nghĩ đó là những trải nghiệm mạnh mẽ nhất chúng tôi có cùng nhau”, Irja san sớt.

Năm 2021, họ sẽ kỷ niệm 30 năm ngày gặp nhau ở sân bay Mexico và 25 năm từ ngày kết hôn tại New York. Irja cho rằng: “Xê dịch cho phép khách du lịch nhìn nhận trái đất từ một khía cạnh khác, dựa trên phiên bản sắc của chính mình. Nhưng tôi nghĩ, trải nghiệm đó cũng giúp chúng ta mở rộng đầu óc”. Vợ chồng bà luôn coi trọng việc truyền cho con gái Erica tình yêu xê dịch.

“Câu chuyện về cách ba mẹ gặp nhau và mối quan hệ của họ khiến tôi tin vào tình yêu thực sự, giống như một câu chuyện cổ tích lãng mạn”, Erica nói. Cô gái trẻ đang học ngành du lịch và hotel tại một trường đại học.

30 năm kể từ lần đầu gặp gỡ, Erja và Jesús không ngừng học hỏi những điều mới về nhau – cả theo hướng tích cực và không quá tích cực, họ bật cười khi nhắc tới điều này. Dù thường ôn lại kỷ niệm xưa về cuộc gặp gỡ kỳ diệu năm nào, họ cũng hướng tới tương lai.

“Chúng tôi có những khác nhau, nhưng thật tuyệt được ở bên nhau. Chúng tôi hy vọng được tận hưởng cảm giác đó thêm nhiều năm nữa”, Jesús nói. “Cuộc sống quá tuyệt vời, quá khoáng đạt với tôi. Tôi hàm ân vì điều đó”, Irja nói.

Cặp đôi vẫn sống hạnh phúc cùng nhau ở hiện tại. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

Cặp đôi vẫn sống hạnh phúc cùng nhau ở ngày nay. Ảnh: Irja Uotila-Estrella

Anh Minh (Theo CNN)

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Xuân-Hè 2023: Cuộc chơi phóng đại đầy phấn khích

Louis Vuitton đưa giới mộ điệu bước vào một thế giới đảo ngược nơi những …