Cô gái H’Mông bất thần ‘nổi tiếng’ vì một bức ảnh

Lai ChâuBức ảnh chụp cô gái H’Mông ngồi bán hàng của du khách Hà Nội thu hút hàng nghìn lượt yêu thích trên mạng xã hội.

Bức ảnh được anh Dương Văn quang đãng, tới từ Hà Nội, chụp khi nghỉ chân trong quán nước ở KDL Cầu kính Rồng Mây (Lai Châu). tuyệt hảo trước cô gái mặc y phục của đồng bào vùng cao, anh xin phép tự sướng kỷ niệm.

Sau đó, anh quang đãng đăng ảnh lên một nhóm du lịch trên mạng xã hội vào đầu tháng 5. Trong nhị ngày, bài đăng thu hút hơn 5.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và san sẻ.

Hình ảnh của Phương được du khách chụp lại ngày 3/5. Ảnh: Dương Văn Quang.

Hình ảnh cô gái người H’Mông được du khách chụp ngày 3/5. Ảnh: Dương Văn quang đãng.

Nhân vật chính trong bức ảnh là Vàng Thị Phương (23 tuổi). Cô cho biết, khách du lịch dạng thân cũng rất bất thần khi hình ảnh của mình được đăng tải và nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, Phương cũng buồn khi đọc được những bình luận cho rằng mình không phải người dân tộc thực sự, nhưng chỉ mặc y phục truyền thống để thu hút sự để ý.

Phương cho biết mình là người H’Mông, sinh ra và lớn lên ở Lai Châu. Tuy nhiên, nhiều du khách khi tới đây vẫn nhầm cô là người miền xuôi, vì mái tóc và trang điểm. “Giống nhiều khách du lịch nữ đồng trang lứa, mình cũng có quyền được làm đẹp. Nhưng mình không cho rằng điều đó làm mất đi vẻ đẹp truyền thống của dân tộc như nhiều người vẫn thành kiến”, cô giãi bày.

READ  Báo Anh từng vinh danh đoạn đường gốm sứ

Phương theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại Cao đẳng Công nghệ Và thương nghiệp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô chưa xin được việc do xúc tiến của Covid-19, nên về quê mở quán bán đặc sản địa phương, đồ giải khát và cho thuê y phục dân tộc. Gia đình tương trợ cô vay vốn kinh doanh, cũng như phụ giúp khi quán đông khách.

Covid-19 xúc tiến lớn tới việc kinh doanh, hiện quán cũng tạm đóng cửa để đảm bảo phòng, chống dịch. Phương cho biết, dù mở quán cô vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi say mê làm hướng dẫn viên du lịch, để góp phần truyền bá hình ảnh quê hương, nước nhà với du khách.

Lan Hương

About bachnv

Check Also

4 thương hiệu nội địa giúp bạn “bay bổng” cùng linen mùa Hè này

Độ bền cao, thấm hút tốt, tinh giản nhưng không bao giờ lỗi thời, trang …