2.000 viên chức sân bay ĐN xét nghiệm sàng lọc nCoV

Hơn 2.000 viên chức Cảng hàng không quốc tế ĐN được lấy mẫu xét nghiệm nCoV, sáng 11/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) ĐN lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp gộp nhóm, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm trong số đông. Hiện ĐN đã ghi nhận 53 ca Covid-19 và chưa rõ nguồn lây.

Tại khu vực lấy mẫu ở nhà ga T2, lực lượng tác dụng phân luồng cho người tới lấy mẫu, đảm bảo giãn cách. Người đi lấy mẫu làm khai báo thông tin cá nhân, đeo khẩu trang, sát khuẩn, không sử dụng smartphone di động. Việc lấy mẫu hoàn thành trong buổi sáng, dự kiến có kết quả trong hôm nay.

Nhân viên sân bay Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 11/5. Ảnh: Ngọc Trường.

viên chức sân bay ĐN được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 11/5. Ảnh: Ngọc Trường.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế ĐN, cho biết cảng hàng không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, viên chức sân bay cũng như hành khách được yêu cầu tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

Tại ga đi, ga tới, cảng hàng không quốc tế ĐN đã sắp xếp hệ thống máy tương trợ hành khách khai báo y tế trực tuyến, sử dụng hệ thống phát thanh để tuyên truyền thường xuyên cho cán bộ, viên chức, người lao động và khách hàng chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Theo ông Cương, thời kì qua một số trường hợp F0 đi qua cửa khẩu sân bay quốc tế ĐN, nên nguy cơ lây truyền rấy cao. vì vậy, ngoài chủ động thực hiện nhiều giải pháp phòng dịch, việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công viên chức và người lao động là quan yếu.

READ  5 dấu hiệu trên lưỡi cảnh báo bệnh, trong đó có cả ung thư nguy hiểm

ĐN đang mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho các nhóm người có nguy cơ cao, như viên chức quán bar, karaoke, vũ trường…; khu dân cư, chợ có người mắc Covid-19 từng tới; viên chức y tế, bệnh nhân điều trị trong các bệnh viện, viên chức sân bay.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

CEO Mai Son bật mí thành công của một đế chế bán lẻ thời trang

Trước khi đến với thời trang, CEO Phạm Thị Mai Son đã có trên 7 …