Giám đốc Sở Tư pháp ĐN dương tính với SARS-CoV-2

Trưa ngày 15/5, nguồn tin của PV cho biết, bà V.T.N.H (Giám đốc Sở Tư pháp TP ĐN) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khoảng 8h30 sáng nay, bệnh nhân này đã được đưa tới Bệnh viện Phổi ĐN để cách ly và điều trị.

Trước đó, ngày 6/5, ĐN ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 gồm chồng và chị gái của bà H. (BN 3086 và BN 3085).

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, viên chức tại Trung tâm hành chính ĐN

Cụ thể, ngày 5/5, do có triệu chứng sốt, mệt mỏi, khó thở và nhức mỏi toàn thân nên chồng bà H. (BN 3086) đã tự đi xe tới Bệnh viện Phổi để khám. nơi đây, viên chức y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. ngay tức thì, gia đình bà H. được đưa đi cách ly tập trung theo diện F1 và sau đó chị gái bà H. (BN 3085) cũng được xác định mắc Covid-19.

Được biết, cả gia đình bà H. đều trú ở đường Đống Đa, quận Hải Châu, ĐN, bên cạnh vũ trường New Phương Đông.

Ngay khi chồng bà H. có kết quả dương tính, bà H. đã chủ động thông tin tới các cơ quan công dụng và được đưa đi cách ly y tế hơn 10 ngày nay. Trong thời kì cách ly tập trung, bà H. được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều có kết quả âm tính. tới sáng 15/5, lần xét nghiệm thứ 4, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/5, ngay sau khi nhận được thông tin bà H. là trường hợp F1, ĐN đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức đang làm việc Trung tâm hành chính TP ĐN. Kết quả tất cả đều âm tính.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, ĐN tổ chức ngay việc giãn cách trong tòa nhà trung tâm hành chính khi cho 50% công chức được thay phiên nhau làm việc ở nhà.

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

7 loại rau quả chỉ cần ăn ít cũng có khả năng chống ung thư

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây, …