Tiêm vắc-xin COVID-19 cho thanh thiếu niên New York

Hôm thứ Năm vừa rồi (13/5), thanh thiếu niên New York mở đầu được tiêm chủng COVID-19.

đồng đội Thomas và Brendan Lo, và Sydney Glover là những trẻ vị thành niên trước tiên được chủng ngừa tại Trung tâm Y tế Trẻ em Cohen trên Đảo Long của New York.

Thomas, 15 tuổi cho biết: “Cảm giác thật tuyệt. Bây giờ tôi có thể gặp gỡ đồng minh và tôi sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc bị nhiễm COVID”.

Thanh thiếu niên New York đã được tiêm vắc-xin COVID-19 - Ảnh 1.

Lilly Gorman, 15 tuổi (bên trái), Croix Hill, 15 tuổi và Ava Kreutziger, 14 tuổi, giơ ngón tay cái lên sau khi các học trò Trường Isidore Newman nhận được liều vắc-xin COVID-19 trước tiên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Chăm sóc thuở đầu Ochsner. REUTERS/Kathleen Flynn

Các cơ quan cai quản Hoa Kỳ đã cho phép sử dụng vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ em dưới 12 tuổi vào đầu tuần. Đây là loại vắc xin COVID-19 trước tiên được chấp thuận tại Hoa Kỳ cho độ tuổi từ 12-15.

Tiêm phòng cho các lứa tuổi nhỏ hơn được coi là một bước quan yếu để đưa trẻ trở lại trường học một cách an toàn. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã yêu cầu các bang cung ứng vắc xin này ngay ngay tức khắc cho thanh thiếu niên.

hồ hết trẻ em bị COVID-19 chỉ phát triển các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, trẻ em không phải không có nguy cơ bị bệnh nặng và vẫn có thể lây lan virus. Đã có những đợt bùng phát bắt nguồn từ các sự kiện thể thao và các hoạt động khác dành cho trẻ em trong độ tuổi này.

READ  Thì ra đây là 5 món ăn nhưng mà ung thư "sợ" nhất
Thanh thiếu niên New York đã được tiêm vắc-xin COVID-19 - Ảnh 2.

Ava Kreutziger và Croix Hill vui mừng sau khi Croix nhận được liều vắc-xin COVID-19 trước tiên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Chăm sóc thuở đầu Ochsner. REUTERS/Kathleen Flynn

Khi được hỏi sẽ làm gì sau khi nhận vắc-xin, Thomas nói, “trước tiên, tôi sẽ đợi liều thứ nhì và sau đó nhì tuần, tôi sẽ có thể được bảo vệ hoàn toàn khỏi COVID. Và sau đó tôi sẽ đi chơi với một số đồng minh”.

Trước đó, ngày 12/5, một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ thăm thông qua khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer đối với trẻ em từ 12 tới 15 tuổi.

Khuyến nghị này nhận được sự ủng hộ của 14 thành viên, 1 thành viên bỏ thăm trắng và không có thành viên nào phản đối. Khuyến nghị này sẽ cần phải được phê duyệt bởi vì Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky trước khi được xẻ sung vào hướng dẫn ứng phó với Covid-19 của trung tâm này. Nếu được phê duyệt, vaccine của Pfizer sẽ được đưa vào sử dụng cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi ngay từ ngày 13/5 (theo giờ Mỹ) và hoàn toàn miễn phí.

Theo Reuters

Thanh thiếu niên New York đã được tiêm vắc-xin COVID-19 - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Can thiệp cầm máu cho bệnh nhân sốt xuất huyết biến chứng hiếm gặp

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau 2 lần can thiệp cầm máu – …