Hải Dương xét nghiệm 18.000 công nhân khu công nghiệp

Hải DươngLực lượng tính năng khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho toàn bộ 18.000 công nhân do liên quan một ca Covid-19.

Ban lãnh đạo phòng chống Covid-19 Hải Dương ngày 20/5 cho biết, tỉnh ghi nhận một ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 31 tuổi, ở 15/2A2 Chương Dương, phường Trần Phú, TP Hải Dương, làm việc tại doanh nghiệp May Tinh Lợi, khu công nghiệp Lai Vu, Kim Thành, đã xúc tiếp với nhiều người ở khu vực văn phòng doanh nghiệp.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp này, Ban lãnh đạo phòng chống dịch bệnh kích hoạt các giải pháp phòng dịch, truy vết.

tới trưa 20/5, lực lượng tính năng truy vết được 79 F1 tại doanh nghiệp liên quan tới nhiều huyện, thị xã, TP trong tỉnh. Trong đó TP Hải Dương nhiều nhất với 39 F1, tiếp tới là Nam Sách 15 F1. Tất cả F1 ở địa phương nào được cách ly tập trung ở địa phương đó. Các địa phương rà soát các F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Do tính chất phức tạp của dịch bệnh trong nhà máy, khu công nghiệp nên lực lượng tính năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm liên tục, trong ngày 20/5 lấy xong 18.000 mẫu xét nghiệm cho công nhân lực ty TNHH May Tinh Lợi, tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp để tiến hành các giải pháp phòng, dịch theo quy định.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhận khu công nghiệp. Ảnh: Giang Huy

viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm cho xác nhận khu công nghiệp. Ảnh: Giang Huy

Hải Dương tiến hành xây dựng cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, quy mô 250 giường để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

READ  Niềm tin tâm linh không chữa khỏi ung thư

Tỉnh hiện có 5 phòng xét nghiệm Covid-19, sẽ mở rộng thêm tối thiểu 3 phòng xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Realtime – PCR. Một số địa bàn mật độ dân số đông, nhiều doanh nghiệp được chú trọng xét nghiệm sớm. Công suất xét nghiệm của Hải Dương có thể lên tới 9.000 mẫu một ngày, mẫu gộp từ 30.000 – 40.000 mẫu một ngày.

Nhà chức trách yêu cầu các địa phương kích hoạt lại các tổ chức, lực lượng chống dịch được xây dựng trước đó, sẵn sàng sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện… để sử dụng ngay khi cần; ngăn chặn nguồn lây truyền từ các tỉnh giáp ranh với Hải Dương như Bắc Ninh, Bắc Giang.

Tổng số ca nhiễm đồng đội từ ngày 27/4 tới nay là 1.786, ghi nhận ở 30 tỉnh thành. Bắc Giang 683, Bắc Ninh 378, vẫn là điểm nóng nhất. Hải Dương tới nay ghi nhận 23 ca.

Các thành trì chống Covid-19 trở thành tâm dịch. Quỹ Hy vọng Báo VnExpress liên kết các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu. Xem cụ thể khi tới đây.

Thúy Quỳnh