Tăng 15 lần véc tơ vận tốc tức thời xét nghiệm Covid-19 Bắc Giang

Tỉnh tiếp tục lãnh đạo thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, ưu tiên các doanh nghiệp có nhiều F0, công nhân trong các khu công nghiệp, những vùng có nguy cơ cao. song song, lấy mẫu xét nghiệm lần nhị đối với công nhân lực ty Hosiden VN, người dân huyện Việt Yên.

Tính tới tối 20/5, lực lượng tính năng đã lấy được 389.291 mẫu, riêng trong ngày 20/5 lấy 36.814 mẫu. Hiện nay còn tồn 4.500 mẫu gộp chưa có kết quả xét nghiệm.

Ngày 22/5, bệnh viện dã chiến quy mô 620 giường được xây dựng tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh sẽ hoạt động. Bệnh viện có thể huy động nhân lực từ các bệnh viện tuyến tỉnh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Ung bướu,…); các Trung tâm Y tế huyện, TP; Phòng khám Đa khoa liên lạc vận tải. Tổng nhân lực y tế hơn 600 người.

Ngoài ra, khu điều trị tại Bệnh viện y khoa cổ truyền tỉnh đã hoàn thành, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong đêm nay, công suất 350 giường.

Bắc Giang nâng tổng số giường điều trị Covid-19 của tỉnh khoảng từ 2.500 tới 3.000 giường. Đoàn cán bộ Bệnh viện Bạch Mai tiến hành khảo sát lập Trung tâm ICU (khu chăm sóc bệnh nhân nặng) đặt ở cả 2 tầng của Bệnh viện Phổi, với 58 giường điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nghiêm trọng, không cần chuyển lên tuyến trên.

READ  Hàng cây xanh bị cắt cụt ngọn trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm

Như vậy, tính tới ngày 21/5, Bắc Giang ghi nhận 683 ca nhiễm, tiếp tục là điểm nóng chống dịch trên cả nước. Dự báo trong những ngày tới, số lượng ca F0 vẫn tăng, tập trung ở ổ dịch khu công nghiệp quang đãng Châu và Vân Trung, huyện Việt Yên. Số ca nhiễm tại khu công nghiệp Vân Trung đã có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ ngày 19/5 tới nay xuất hiện một số ca dương tính ngoài tập thể gồm giáo viên, học trò, nông dân.

“Mặc dù F0 tăng nhưng ít có tài năng tăng đột biến do các ổ dịch lớn đã được khoanh vùng, cách ly, các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả”, ông Lê Ánh Dương, chủ toạ UBND tỉnh nhận định. Mặt khác các khu công nghiệp đã tạm dừng hoạt động, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội.

Tỉnh đã cách ly y tế 103 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 16 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP Bắc Giang để ngăn chặn dịch lan rộng.

Thùy An

About bachnv

Check Also

Subtle Le Nguyen: Đi thật xa bằng “thời trang chậm”

Không ồn ào trong ngôn ngữ thiết kế, ở Subtle Le Nguyen của bộ đôi …