Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung lời khuyên quan hệ tình dục

Không phải tất cả phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung đều bị đau khi làm chuyện chăn gối. Sherry A. Ross, chưng sĩ phụ khoa kiêm chuyên gia tư vấn sức khỏe phụ nữ ở Santa Monica, California cho biết, tình trạng này phụ thuộc vào vị trí của các mô lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu.

Nếu chúng nằm trên dây thần kinh, dây chằng, đớn đau là điều không thể tránh khỏi. chưng sĩ Sherry đã chỉ ra, trong một số trường hợp, tình trạng này kéo dài hàng giờ, thậm chí tới nhiều ngày và khiến “cuộc vui” không thể diễn ra.

Những phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung mô tả cơn đau theo nhiều cách khác nhau. Một số cho rằng cảm giác như bị dao đâm, trong khi người khác lại nhận thấy cơn đau như nằm sâu trong bụng. Nhìn chung, lạc nội mạc tử cung có thể để lại hậu quả lâu dài về ý thức và thể chất, không giống nhau là xúc tiến không nhỏ tới chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, mắc phải tình trạng sức khỏe này không đồng nghĩa với việc quý khách phải nói tạm biệt với “cuộc vui”

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia giúp người mắc lạc nội mạc tử cung vượt qua được cơn đau khi làm chuyện chăn gối:

san sẻ với đối tác

Lời khuyên của chuyên gia về chuyện chăn gối dành cho phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 1.

Không ít chị em vẫn còn cảm thấy ngần ngại khi nhắc về chuyện chăn gối với đối tác.

Theo chưng sĩ Sherry, thì thầm với người ấy về những cơn đau quý khách đang gặp phải là điều rất quan yếu. quý khách càng cởi mở về tình trạng này thì đối tác càng có thể hiểu và tương trợ tìm cách sút giảm triệu chứng.

READ  Vaccine giúp giảm hơn 80% các trường hợp phải nhập viện do Covid-19

Trên thực tế, nhiều người cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng hoặc thậm chí sợ hãi khi nói tới chuyện chăn gối. Tuy nhiên, giao tiếp là việc làm mấu chốt để có một đời sống tình dục lành mạnh. Bằng cách san sẻ vấn đề của mình với đối tác, quý khách có thể tăng thêm trải nghiệm và khoái cảm cho cả nhì.

Tránh “vào” sâu

Lời khuyên của chuyên gia về chuyện chăn gối dành cho phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 2.

Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi mô nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thường xúc tiến tới buồng trứng, ống dẫn trứng và vùng chậu.

Một số phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung cho biết việc “vào” sâu sẽ gây đớn đau. Nếu trường hợp này xảy ra với quý khách, hãy điều chỉnh tư thế để tránh gây stress lên các khu vực vùng chậu, nơi chứa mô nội mạc tử cung. Lựa chọn tư thế thích hợp là một trong những cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất. Điều này còn cho phép các cặp đôi kiểm soát véc tơ vận tốc tức thời thích hợp.

Tư thế nằm nghiêng và “vào” từ phía sau là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Chúng vừa giúp các cặp đôi điều chỉnh độ sâu vừa có thể giảm véc tơ vận tốc tức thời khi cảm thấy khó chịu.

Kéo dài màn dạo đầu

Lời khuyên của chuyên gia về chuyện chăn gối dành cho phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 3.

Mặc dù hiện nay chưa có cách chữa khỏi lạc nội mạc tử cung, quý khách hoàn toàn có thể sút giảm các triệu chứng do tình trạng này gây ra.

chưng sĩ Sherry lưu ý, hiện nay có rất nhiều cách giúp các cặp đôi “vui vẻ” nhưng không cần “làm thật”. Nếu quý khách và đối tác không thể vượt qua cơn đau do lạc nội mạc tử cung gây ra, hãy thử mày mò những hoạt động khác. Theo chưng sĩ Sherry, các cặp đôi có thể thể hiện tình yêu và cảm xúc của họ theo nhiều cách. Tăng cường màn dạo đầu, mát-xa, kích thích bằng mồm, sử dụng “đồ chơi” là một trong những cách thay thế hiệu quả giúp cả nhì thỏa mãn thèm muốn.

READ  Chuỗi truyền nhiễm từ nhị gia đình Hà Nội

sử dụng chất bôi trơn

Lời khuyên của chuyên gia về chuyện chăn gối dành cho phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 4.

Chất bôi trơn không chỉ có công dụng tránh khô âm đạo nhưng còn giúp ngày càng tăng khoái cảm cho “cuộc vui”.

Cảm giác sợ đau khi làm chuyện ấy có thể xúc tiến lớn tới sự hưng phấn. Mặc dù lạc nội mạc tử cung không phải lúc nào cũng gây khô âm đạo, quý khách vẫn nên sẵn sàng chất bôi trơn trong trường hợp quan yếu. Ngoài ra, nếu có điều kiện, các cặp đôi hãy tắm nước ấm trước khi mở đầu “cuộc vui”. Việc làm này giúp sút giảm các triệu chứng, thư giãn tâm trí và giải tỏa căng thẳng.

Lên kế hoạch cụ thể

Nhiều phụ nữ mắc lạc nội mạc tử cung cảm thấy những cơn đau ít khi xuất hiện vào một vài thời khắc nhất định trong tháng. chưng sĩ Sherry khuyên, hãy thử làm chuyện ấy trong nhì tuần đầu sau kỳ kinh nguyệt.

Nguyên nhân bắt nguồn từ các mô lạc nội mạc tử cung. Trong mỗi kỳ kinh nguyệt, chúng sẽ chảy máu, dù nằm ở bất kì nơi nào trên thân thể. chưng sĩ Sherry giảng giải, đây chính là nguyên nhân gây ra tất cả các triệu chứng liên quan tới lạc nội mạc tử cung. Nói cách khác, khi thời kỳ rụng trứng qua đi, những cơn đau sẽ có xu hướng giảm đáng kể.

thân thể mỗi người khác nhau nên quý khách sẽ mất một thời kì để tìm cách khắc phục những triệu chứng do lạc nội mạc tử cung gây ra. Điều quan yếu là đừng ngần ngại san sẻ với chuyên gia và đối tác. chưng sĩ có thể đưa ra một kế hoạch điều trị cụ thể để giúp quý khách giảm vượt qua các cơn đau khó chịu này trong tương lai.

READ  Những người phụ nữ có tử cung nhiễm bệnh thường có 3 dấu hiệu này mỗi khi đi tiểu

(Nguồn: Health)

Lời khuyên của chuyên gia về chuyện chăn gối dành cho phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 6.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Đề phòng sốc nhiệt khi lạnh đột ngột, dấu hiệu sốc nhiệt

Sốc nhiệt là gì? Sốc nhiệt được dùng để mô tả trạng thái thay đổi …