[Cập nhật] Tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn: Giá vé, lộ trình

Lý Sơn làm xiêu lòng du khách với những bờ hồ trong veo trải dài, tự nhiên hoang vu xinh đẹp. Vì thế, Lý Sơn là vị trí yêu thích của nhiều người. tới với đảo Lý Sơn, có một hình thức rất thuận tiện là đi tàu cao tốc. Ngày hôm nay, Halo Travel sẽ giới thiệu cho khách du lịch “tất tần tật” về tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn từ giá vé cho tới lộ trình

1. Tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn là gì?

Người ta thường ví huyện đảo Lý Sơn như một hòn đảo ngọc giữa chốn hồ khơi. Hòn đảo cách lục địa khoảng 15 hải lý (1 hải lý tương đương 1.852 m (1,85 km). Nơi đây trở thành chốn riêng biệt với cuộc sống xô nhân tình ồn ã.

ngày nay, phương tiện vận tải hành khách trên tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ là tàu cao tốc, gần đây có thêm thuật ngữ tàu siêu tốc.

tau sieu toc ra dao ly son

Ảnh: Sưu tầm

Trước đây, tại cảng SA Kỳ chỉ có những tàu cao tốc với véc tơ vận tốc tức thời trung bình khoảng 16 hải lý/giờ. Tức là xuất phát từ bến cảng tới đảo Lý Sơn sẽ mất khoảng 1 tiếng. Gần đây, xuất hiện tàu An Vĩnh 04, Super 2 hồ Đông, Chín Nghĩa 03, Chín Nghĩa 05,… với véc tơ vận tốc tức thời 30 hải lý/giờ. Từ đó rút ngắn thời kì xuống còn 30 phút, và đây được gọi là tàu siêu tốc.

Xem thêm: Kinh nghiệm mượn xe ĐN đi Bà Nà

2. Cảng tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn

Bến cảng Sa Kỳ nằm cách TP Quảng Ngãi khoảng 25km về phía đông TP. Hiện nay tại cảng có rất nhiều tàu với lộ trình chạy hàng ngày nhiều chủng loại khuông giờ. khách du lịch sẽ lựa chọn cho mình giờ vận chuyển thích hợp với lộ trình của mình.

READ  Nháy cháy máy tại 10 quán cà phê đẹp ở quận 9

cảng Sa Kỳ

Ảnh: Sưu tầm

Bên trong bến cảng Sa Kỳ có 2 loại tàu chính và giá vé mỗi loại khác nhau:

Tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn: là dạng tàu cánh ngầm, tàu tiến bộ với sức chứa hơn 100 chỗ ngồi. thời kì vận chuyển của tàu mất khoảng 60 phút. Tàu này sẽ thích hợp với những người ưa thích ngắm cảnh hay tò mò hồ vì tàu chạy khá chậm trễ. Nếu may mắn thì khách du lịch sẽ bắt gặp được cảnh cá chuồn bay.
Tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn: Là tàu siêu tốc nên thời kì vận chuyển của nó dao động khoảng 30 phút là ra tới đảo. Tàu chạy rất nhanh và thích hợp với những hành khách ưa thích mạo hiểm và cảm giác mạnh. Lưu ý là vào ngày sóng lớn các khách du lịch cũng nên suy nghĩ nếu lựa chọn nha.

3. Lịch chạy tàu siêu tốc Sa Kỳ – Lý Sơn

Khi vận chuyển tới Lý Sơn khách du lịch nên để ý lịch tàu chạy để không bị lỡ chuyến, tàu sẽ khởi đầu chuyến trước tiên vào lúc 7h30 sáng và kết thúc chuyến tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn sau rốt vào lúc 15h30 hàng ngày. Trong các khuông giờ này tàu chạy:

Buổi sáng: 7h30, 9h30, 11h30
Buổi chiều: 13h30, 15h00

Vào những ngày cuối tuần hay các dịp lễ, Tết sẽ có từ 8 tới 9 chuyến hay có thể là 12 chuyến. do vậy các khách du lịch nên có mặt trước 1 giờ đồng hồ để kịp thời kì sẵn sàng và lên tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn tránh tình trạng bị lỡ chuyến hay muộn tàu.

READ  Quán mì gốc Hoa lâu năm nhất ở Cần Thơ

Bến ra tàu

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách mua vé và lựa chọn hãng tàu ra đảo Lý Sơn

ngày nay cảng Sa Kỳ là điểm duy nhất có thể mua được vé để vận chuyển ra đảo Lý Sơn. Hàng ngày sẽ có từ 14 – 15 chuyến tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn và quay ngược trở lại. khách du lịch có thể tới trực tiếp tại quầy bán vé để xếp hàng và mua vé tàu.

Lưu ý: Khi mua vé tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn các khách du lịch cần mang theo CMND, CCCD, Passport hoặc giấy khai sinh cho trẻ em nhé.

ve tau sieu toc ra dao Ly Son

Ảnh: Sưu tầm

Một mẹo khi chọn tàu siêu tốc là hãy chọn các tàu to sẽ chạy êm hơn không dập sóng nhiều. Tàu có máy lạnh để thoáng khí nên cũng sẽ giúp các khách du lịch cảm thấy thoải mái hơn. Nếu các khách du lịch say sóng thì nhớ uống thuốc say và sẵn sàng sẵn cho mình trước túi nôn nhé.

5. Giá vé tàu đi Lý Sơn 2021

ngày nay một số tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn thực hiện thêm các khuông chay giờ phụ như trong ngày theo lộ trình và số lượng vé bán được. Các khuông giờ chạy phụ:

Buổi sáng: 7h50, 8h00, 8h30, 10h30, 10h40, 11h10
Buổi chiều: 12h30, 13h00, 14h00, 14h20, 14h30, 15h10
Hãng tàu
Số ghế
Giá tiền
thời kì
Chính Nghĩa Express 07
168
178.000Đ
35 phút
An Vĩnh Express
152
178.000Đ
35 phút
Super hồ Đông 2
152
178.000Đ
35 phút
Super hồ Đông
139
178.000Đ
35 phút
An Vĩnh 04
78
168.000Đ
35 phút
Chính Nghĩa 03
78
168.000Đ
35 phút
Chính Nghĩa 05
82
168.000Đ
35 phút

READ  Sống Lưng Khủng Long Bình Liêu, nơi tới Tuyệt Đẹp Ở Quảng Ninh

Lưu ý:

Người khuyết tật được giảm 25% giá vé
Người cao tuổi giảm 15% giá vé
Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí.

ben trong tau sieu toc

Ảnh: Tàu Cao Tốc Chín Nghĩa_du Lịch Đảo Lý Sơn

6. Những lưu ý khi đi tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn

Hành trình vận chuyển bằng tàu cao tốc ra Đảo Lý Sơn sẽ vô cùng thú vị. Để có được chuyến hành trình trọn vẹn các khách du lịch cần nắm chắc các lưu ý sau để có chuyến đi an toàn.

Lựa chọn giờ tàu hợp lý để tránh tình trạng tới quá sớm/muộn tàu.
Các du khách bị say tàu thì cần phải uống thuốc chống say trước 30 phút
Lựa chọn tàu to để ít lắc hơn khi chạy
Lựa chọn tàu có điều hòa và không gian thoáng
Nên mua các vé có trật tự nhỏ từ 1-30 để có thể ngồi dưới đuôi tàu đỡ say
khách du lịch nên lựa chọn những bộ đồ có khá nắng chống nắng tốt, còn nếu không phải sẵn sàng xoa kem chống nắng nếu không muốn bị nướng giữa hồ.

tau sieu toc ra dao ly son 1

Ảnh: Lyson Travel

Trên đây là những thông tin giá vé tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn nhưng Halo muốn cung ứng tới cho các khách du lịch. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách du lịch có một chuyến tò mò hòn đảo Lý Sơn đáng nhớ và trọn vẹn.

Xem thêm: 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

8 loại rau thải độc gan cực tốt, ăn vào đỡ táo bón giá chỉ bằng cốc trà đá

Dưới đây là 8 loại rau tác dụng thải độc gan cực tốt, giúp gan …