Hoài Linh chợt tiết lộ đang điều trị ung thư tuyến giáp

Trao đổi với Tiền Phong vào ngày 25/5, đại diện của NSƯT Hoài Linh tiết lộ rằng vào khoảng cuối tháng 9/2020, nam danh hài đã phát hiện một số thất thường ở tuyến giáp. Sau đó, anh đã được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để thăm khám.

Theo kết quả siêu thanh tuyến giáp của bệnh viện, Hoài Linh được chẩn đoán hạch cổ phải theo dõi thứ phát và phù nề ứng dụng tại vị trí tuyến giáp.

Vào ngày 24/9, các bác bỏ sĩ làm xét nghiệm mô bệnh học của Hoài Linh, kết quả cho thấy, hạch cổ nhóm II của Hoài Linh bị di căn 3/5 hạch cổ, trong khi hạch cổ nhóm VI di căn 2 hạch. Sau đó, các bác bỏ sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM yêu cầu theo dõi ung thư giáp thuỳ phải di căn hạch cổ phải và chỉ định mổ cắt toàn bộ tuyến giáp.

Theo thông tin nhưng mà phía đại diện của Hoài Linh san sớt, nam danh hài đã được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6 vào ngày 15/10/2020. Sau phẫu thuật sức khoẻ của nam danh hài ổn định.

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, tới ngày 19/10 anh thực hiện xạ trị lần 1 và phải nằm điều trị, ngơi nghỉ 2 tuần. tới ngày 13/4/2021 trước khi định thực hiện một chuyến từ thiện, Hoài Linh vào thuốc lần 2 và cũng phải điều trị 2 tuần.

READ  Bill Gates đoán người chết do Covid-19 giảm vào cuối năm
tienphong-anh-hl-3687.jpeg

Nam danh hài đã được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6 vào ngày 15/10/2020.

Thông tin nam danh hài nổi tiếng đang phải điều trị ung thư tuyến giáp nhận được rất nhiều sự quan tâm của người theo dõi. khác lạ đây là thời đoạn có rất nhiều tranh cãi trái chiều liên quan tới khoản tiền hơn 13 tỷ đồng nhưng mà các mạnh thường quân đóng góp để Hoài Linh làm từ thiện cho người dân miền Trung trong cơn bão lũ vừa qua. Với những người yêu thương nam danh hài, thông tin Hoài Linh mắc bệnh ung thư thực sự khiến họ lo lắng.

hoai-linh.jpeg

Với những người yêu thương nam danh hài, thông tin Hoài Linh mắc bệnh ung thư thực sự khiến họ lo lắng.

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm phía trước cổ, vai trò của nó là tiết ra hormone và được vận chuyển tới các tế bào thân thể thông qua các mạch máu và giúp điều chỉnh nhiệt độ thân thể thích hợp môi trường, giữ cho não luôn sáng láng, tim đập đều… Nếu phòng ban này phải hoạt động quá mức, nó sẽ trở thành suy yếu và không tiết đủ hormone cho các tế bào thân thể, gây nên một biến chứng như cholesterol tăng cao, gây ra bệnh tim, mỏi mệt, tăng cân, trầm cảm, táo bón…

Tuyến giáp 1.jpeg

trái lại, nếu tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone thì sẽ dẫn tới tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức và gây ra các triệu chứng bao gồm: tăng cân, không chịu được nóng, dễ cáu gắt, rối loạn giấc ngủ, mỏi mệt…

Cả nhì tình trạng suy giảm hoặc hoạt động quá mức của tuyến giáp nếu không được điều trị kịp thời nhưng mà kéo dài… thì sẽ có tác động rất lớn tới tác dụng tuyến giáp, thậm chí có thể dẫn tới ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi những tế bào chung ở tuyến giáp chuyển đổi thành những tế bào thất thường và phát triển không tuân theo sự kiểm soát của thân thể.

Ung thư tuyến giáp có nhiều loại, phổ quát nhất là ung thư tuyến giáp nhú, thể tủy, thể không biệt hóa, trong đó thể tủy và thể không biệt hóa có tiên lượng xấu hơn. Nhưng nhìn chung, ung thư tuyến giáp, khác lạ là thể biệt hoá là bệnh ung thư tiên lượng rất tốt.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng rõ ràng ngay từ ban sơ khi bệnh mới xuất hiện. Vì vậy, người bệnh sẽ rất khó nhận mặt. Trong một số ít trường hợp, ung thư tuyến giáp có các triệu chứng trước tiên là khối u thứ cấp trong xương hoặc phổi sau khi ung thư đã lan tràn ra ngoài tuyến giáp.

Ở thời đoạn sớm, ung thư có thể không gây ra triệu chứng. Khi có triệu chứng, các triệu chứng thường gặp là:

– Đau ở cổ, có thể lan lên tai

– Khối u ở cổ, có thể phát triển nhanh hay lững thững

– Khó nuốt

– Khàn giọng hay tắt tiếng

– không thở được

– Ho kéo dài

u-nang-tuyen-giap.jpeg

Vì không có triệu chứng đặc trưng rõ ràng nên việc phòng ngừa ung thư tuyến giáp là tương đối khó. Nếu muốn biết mình có nguy cơ cao bị các loại ung thư tuyến giáp có tính di truyền, quý khách nên đi làm xét nghiệm máu. Những người nào được phát hiện có nguy cao bị ung thư, có thể cần phải cắt bỏ tuyến giáp để phòng ung thư dù là chưa có triệu chứng gì cả.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Ngày 7/12 số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam tăng cao

Ngày 7/12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 500 ca COVID-19, tăng …