Lạc vào “Mông Cổ thu nhỏ” giữa lòng Thái Nguyên tại trại ngựa Bá Vân

Thái Nguyên không chỉ có đồi chè, nơi đây còn có rất nhiều nơi tới thú vị nếu như quý khách dành thời kì để tò mò nó. Hôm nay hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Chi Mayy tò mò một Thái Nguyên thật khác và yên bình nhé!

Truy lùng tọa độ “thảo nguyên Mông Cổ”

Được biết cô nàng Chi Mayy sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên nên hơn ai hết Chi yêu thương và hiểu rõ về nơi này hơn bao giờ hết. Chi san sớt: ” Nếu chạy xe vòng vòng qua mấy đoạn đường nhỏ ở quê mình thì sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh những con sông lặng mình chảy quanh co uốn lượn ôm lấy xóm làng hay những đồng cỏ xanh mượt trải dài thẳng tắp, những điều đó tạo nên một sườn cảnh yên bình vốn có của mảnh đất trung du miền núi phía Bắc này”.

nơi nhưng mà Chi muốn giới thiệu tới Halo Travel hôm nay là trại ngựa Bá Vân. có nhẽ đây là nơi ở Thái Nguyên nhưng mà rất ít người biết tới. Ở đây ó núi, có sông, có cỏ xanh và không khí trong sạch mát mẻ rất thích hợp để trở thành một nơi tránh nóng Hà Nội lý tưởng.

nơi nằm cách trung tâm TP 8km về phía Nam thuộc xã Bình Sơn. Đường đi ở đây rất rộng và dễ đi nên quý khách có thể vận chuyển bằng motor hay ô tô đều được.

READ  Ở nhà thuê, ba mẹ dành tiền đưa con đi du lịch

Trại ngựa Bá Vân có gì? 

có nhẽ khi tới đây sẽ rất nhiều người thắc mắc rằng sao trại ngựa nhưng mà lại không thấy ngựa? Thật ra trại ngựa ở đây có rất nhiều ngựa. Đi vào bên trong quý khách sẽ thấy có vài tấm hồ đề là nơi nghiên cứu các động vật nên ngoài ngựa ra thì có cả trâu, bò,…nữa. 

Vậy ngựa đi đâu hết rồi? Được biết ngựa ở đây chỉ thả vào thời kì khoảng từ 1-3h chiều thôi nên không phải lúc nào quý khách cũng có thể thấy ngựa. Vì thế, nếu quý khách muốn thấy ngựa sẽ phải đi sớm hơn nhưng lưu ý là mùa này sẽ rất nắng đó. 

Ngoài ra thì ở đây có con sông Công mát mẻ nước rất sạch sẽ nếu mang theo phao thì mọi người có thể tắm được. Còn đồng cỏ thảo nguyên như ảnh thìa là những loại cỏ được trồng để chăn ngựa và các loại động vận khác ở trong này, bãi cỏ rộng thì mọi người biết là nhiều ngựa như nào rồi đó.

Một lưu ý nữa khi tới đây đó là không phải nơi nào trong viện nghiên cứu cũng có thể được tự sướng nên quý khách cần hỏi trước hoặc quan sát các hồ hiệu trước khi chụp hình nhé!

Hết dịch nếu về Thái Nguyên nhất định phải ghé qua trại ngựa Bá Vân để tận hưởng không gian xanh mát ở đây quý khách nhé!

READ  Thổ địa mách nước 10 quán ăn sáng Vũng Tàu ngon rẻ chỉ từ 10k

Cảm ơn san sớt của quý khách Chi Mayy

Xem thêm: Top 9 điểm du lịch gần Hà Nội hè này

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những dấu hiệu khó thụ thai tiềm ẩn ở nữ giới

Ra khí hư bất thường: Khí hư có dấu hiệu bất thường như có màu …