Phát hiện 3 viên chức y tế ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Ông Nguyễn Văn Phương, chủ toạ UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa phát hiện có 03 ca dương tính với SARS-CoV-2 là những viên chức y tế ở địa phương.

Phát hiện 3 nhân viên y tế ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân khu công nghiệp huyện Việt Yên.

“Sau nhiều ngày tham gia đi lấy mẫu xét nghiệm, tiến công giá dịch tễ, đưa các F0 đi cách ly, ngày 25/5, 3 viên chức y tế ở huyện Việt Yên đã dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, có 2 viên chức y tế công việc tại Trung tâm y tế huyện Việt Yên, 1 viên chức y tế công việc tại trạm y tế xã Tăng Tiến”, chủ toạ UBND huyện Việt Yên cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, trong những ngày qua, dịch COVID-19 ở huyện Việt Yên rất phức tạp, khác nhau là Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp quang đãng Châu, hàng nghìn công nhân đã dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã huy động tổng lực các viên chức y tế tham gia phòng, chống dịch.

“hàng ngũ viên chức y tế phải xa gia đình nhiều ngày, không quản phức tạp, nguy hiểm để tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19. Rất tiếc khi 3 viên chức y tế của huyện dương tính với SARS-CoV-2 trong khi huyện đang thiếu nhân lực”, ông Phương cho hay.

Sáng 26/5, cả nước có 80 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang có tới 55 ca; đây đều là những ca liên quan đến ổ dịch các Khu công nghiệp và vùng phong tỏa. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

READ  Trang bị “áo giáp sức khỏe”, tạo cú hích cho con bắt nhịp trường lớp
Phát hiện 3 nhân viên y tế ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Triển khai công việc xét nghiệm nhanh cho tất cả công nhân ở Bắc Giang.

tới cuối ngày 25/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch; Tổng số trường hợp F0: 1.399 (tăng 375 trường hợp so với ngày 24/5, do đây là số liệu lấy mẫu trong 3 ngày trước, nay các đơn vị xét nghiệm trả kết quả); F1: 13.173 trường hợp (tăng 831 trường hợp); F2: 61.341 trường hợp (tăng 5.239).

Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan tới Bệnh viện K Hà Nội): ổ dịch này có 7 F0 (không tăng) và đã được khống chế, không còn năng lực bùng phát ra tập thể.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2): Ổ dịch này có 315 F0 (Tăng 11 trường hợp).

Tại Khu công nghiệp quang đãng Châu: ổ dịch này đã có 995 F0 (tăng 347 trường hợp, trong đó doanh nghiệp Hosiden chiếm nhiều nhất với 228 trường hợp).

Ngoài ra, trong ngày, đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh do lây từ công nhân sang những người xúc tiếp gần, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường đã được phong tỏa; có thêm 3 trường hợp viên chức y tế làm nhiệm vụ bị lây truyền, trong đó 2 người ở tuyến huyện, 1 người ở tuyến xã. Đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.

READ  Nếu coi chưng sĩ - bệnh nhân là quan hệ cho

Ban lãnh đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết: Số lượng trường hợp F0 trong ngày tăng cao do tổng lực tăng tốc xét nghiệm 3 ngày qua, được Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang triển khai lần 2 cho nhóm công nhân có nguy cơ cao và các F1 trong khu cách ly.

Thực hiện ý kiến lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, sáng 26/5, phòng ban túc trực khác nhau Bộ Y tế đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang điều động lực lượng y tế gồm 400 người thực hiện việc test kháng nguyên nhanh thay thế xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm sàng lọc nhanh những người có nguy cơ cao để khẩn trương có phương án tách ra khỏi tập thể.

Được biết, gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng sẽ được test nhanh lần này./.

Phát hiện 3 nhân viên y tế ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Nhiễm vi khuẩn hiếm gặp, người đàn ông suýt cắt bỏ chân trái

Ngày 28-11, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (TP Đà Nẵng) cho biết vừa cứu …