Trung tâm Y khoa Medic ở TP HCM ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Trung tâm Y khoa Medic ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 20/5 do liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Trao đổi VnExpress, chưng sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Y khoa Medic, cho biết viên chức y tế liên quan ca nghi nhiễm là người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3, đang được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

“Nơi đây không có bệnh nhân điều trị nội trú nên chỉ tạm dừng khám bệnh, cho tới khi xử lý xong các vấn đề dịch tễ”, chưng sĩ Hải nói.

Trung tâm Y khoa Medic ở Hòa Hảo là một cơ sở y tế tư nhân kỹ thuật cao hoạt động từ năm 1990, chuyên khám điều trị bệnh ngoại trú. Hơn 30 năm qua, nơi đây thu hút lượng lớn bệnh nhân khám, luôn trong tình trạng quá tải, trong đó nhiều bệnh nhân là người từ các tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) chiều 20/5 đề xuất người tới khám tại Trung tâm Y khoa Medic, số 254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10, khuông giờ 8-14h ngày 19/5, khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế.

HCDC cũng thông tin người tới quán bánh canh cá lóc O Thanh, nhị chi nhánh 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, từ ngày 12/5 tới sáng 20/5, khai báo y tế.

Ngày 20/5, một người phụ nữ 58 tuổi, bán quán ăn và nhị con ngụ ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Bộ Y tế chưa định mã số bệnh nhân cho cả ba người, hiện xem như ca nghi nhiễm.

READ  Một ca Covid-19 khiến bệnh viện huyện phong tỏa

Người phụ nữ có triệu chứng bệnh đường hô hấp, tới khám tại Trung tâm Y khoa Medic, ngày 19/5, kết quả xét nghiệm X-quang đãng phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương. Bệnh nhân được hướng dẫn tới khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, chuyển vào khu cách ly, kết quả xét nghiệm khẳng định trưa 20/5 dương tính.

HCDC đang tiếp tục điều tra dịch tễ và truy vết những người thuộc các diện xúc tiếp để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm thích hợp.

Lực lượng chức năng điều tra truy vết tại Trung tâm Y khoa Medic, sáng 20/5. Ảnh: Mỹ Lê.

Lực lượng công dụng điều tra truy vết tại Trung tâm Y khoa Medic, sáng 20/5. Ảnh: Mỹ Lê.

Lê Phương