Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lấy mẫu xét nghiệm 900 người

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào tối 27/5.

Trước đó ngay khi nhận được thông tin có 2 ca nghi nhiễm COVID-19, là hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục hưng trú ngụ tại chung cư Moscow Tower (phường Tân Thới Nhất, quận 12), HCDC phối hợp cùng Trung tâm y tế Quận 12 đã triển khai khoanh vùng, tạm thời phong tỏa 1 dãy nhà của chung cư và xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho cư dân đang sinh sống khi tới đây.

BS. CKII. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở y tế TP.HCh đã có mặt ngay tại chung cư và lãnh đạo các đội phản ứng nhanh, yêu cầu lấy mẫu khẩn trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ, nỗ lực có kết quả ngay trong buổi tối cùng ngày.

TP đã huy động 4 đội để lấy mẫu cho hơn 900 cư dân đang sinh sống tại dãy nhà chung cư này.

Trong đó những trường hợp được tiến công giá có nguy cơ cao sẽ tiến hành lấy mẫu đơn. Những trường hợp còn lại được thực hiện theo hình thức lấy mẫu gộp, gộp 5 người thành một nhóm.

TP.HCM khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm 900 người tại chung cư Moscow Tower có ca nghi nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các trường hợp liên quan tới nững ca nghi nhiễm sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Để đảm bảo các giải pháp phòng dịch, lực lượng tác dụng đã tiến hành khử khuẩn thang máy, hành lang chung của dãy nhà và căn hộ của ca nghi nhiễm đang sinh sống.

READ  Bán lịch gây quỹ cho bệnh nhân nghèo

Dãy nhà này cũng tạm được phong tỏa chờ kết quả xét nghiệm.

Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, từ tầng 4 tới tầng 15 của dãy nhà sẽ được gỡ bỏ phong tỏa. Riêng tầng 2 và 3 sẽ phong tỏa đủ 21 ngày.

Chiều cùng ngày, HCDC cho biết qua truy vết thêm trong sáng ngày 27/5 đã xác định được tổng cộng 38 người có sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở con hẻm đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trong đó đã phát hiện tổng cộng 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, bao gồm những người sinh hoạt trong hội thánh và các trường hợp xúc tiếp gần.

TP.HCM khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm 900 người tại chung cư Moscow Tower có ca nghi nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Học sinh THPT tử vong khi thi chạy, bác sĩ khuyến cáo trẻ luyện tập thể thao cần lưu ý gì?

Học sinh tham gia thể dục thể thao là tốt nhưng các bậc phụ huynh …