Người Việt vào rừng cắm trại trốn Covid-19

Nhiều gia đình và các quý khách trẻ cắm trại ở những nơi tới gần gụi tự nhiên để ngơi nghỉ, hạn chế đông người, tránh Covid-19.

Cứ cách tuần, gia đình 3 người thân chị Nhung (Hà Nội) lại cùng nhau đi cắm trại một lần. Chị cho biết, các hoạt động du lịch đều bị hạn chế do Covid-19, nên chọn cắm trại để đàn ông gần 4 tuổi ra ngoài vui chơi và phóng thích năng lượng, song vẫn hạn chế xúc tiếp.

Tiêu chí chọn nơi tới của gia đình chị Nhung là không quá xa Hà Nội, vắng người, có phong cảnh tự nhiên hoang vu và khác lạ là an toàn. Một số điểm cắm trại thuận tiện phải kể tới như vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ), thảo nguyên Đồng Lâm (Lạng Sơn)… Trong chuyến đi, gia đình sẵn sàng lều trại, bàn ghế, dụng cụ nấu bếp và thức ăn sống với tiêu phí khoảng 1-1,5 triệu đồng. Phương tiện vận chuyển là ôtô riêng nên gia đình không xúc tiếp với người lạ.

Chị Nhung san sớt, những dịp cắm trại rất có ý nghĩa khi mang tới cho gia đình khoảng thời kì gắn kết, các thành viên cùng nhau làm mọi việc như dựng lều, nấu bếp, trò chuyện. Qua đó, con chị cũng học được nhiều kỹ năng sống, tri thức về tự nhiên, có ý thức thu vén rác thải sau khi cắm trại. Chị cũng yêu thích cảm giác thư thái và tận hưởng tự nhiên, khác lạ trong thời kì Covid-19 lây lan ở nhiều tỉnh thành, khiến hoạt động vui chơi cuối tuần hạn chế.

READ  Top 9 KS Cửa Lò Giá Rẻ View Đẹp Ngay Gần bờ đại dương

Do công việc đang tạm dừng vì Covid-19, anh Thái Hoàng (TP HCM) cũng đi cắm trại mỗi tuần, vừa để thư giãn, vừa để phục vụ cho công việc làm tour trekking sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Anh thường đi cắm trại cùng quý khách gái, hoặc vài người quý khách có chung thị hiếu. Tiêu chí để lựa chọn các nơi tới anh là nơi vắng người, gần tự nhiên và không xa TP HCM, để có thể đi bằng xe gắn máy.

Gần đây nhất, anh Hoàng cắm trại 2 ngày một đêm tại núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu), nơi có núi rừng, suối, thích hợp cho các quý khách trẻ hoặc gia đình có con nhỏ. Núi ở đây có độ cao khoảng 500 m so với mực nước đại dương. Từ đỉnh La Bàn, du khách có thể ngắm toàn cảnh núi rừng. Những đồ anh mang theo gồm lều, bàn ghế, đồ nấu nướng, thức ăn… tiêu phí dao động khoảng 1-2 triệu đồng.

Anh Hoàng cho biết, trong thời đoạn Covid-19, cắm trại là loại hình tiêu khiển khá an toàn, vì hành trình hoàn toàn khép kín, người tham gia không phải xúc tiếp với ai. Tuy nhiên, các nhóm chỉ nên đi theo gia đình hoặc 2-3 người, tránh tập trung đông đúc và cần tuân thủ khuyến cáo an toàn của địa phương. “Trong khi nhiều người đang tập trung tại các quán cà phê, nhà hàng thì việc đi cắm trại ở nơi gần gụi tự nhiên sẽ an toàn hơn”, anh nói.

READ  Lịch sử khẩu trang của người Nhật
Núi Dinh cũng là điểm chạy bộ, trekking yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: NVCC.

Núi Dinh cũng là điểm chạy bộ, trekking yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: NVCC

Tương tự, anh Lê Vinh Đệ (Hoài Nhơn, Bình Định) cũng phải tạm dừng công việc vì dịch bệnh. Do ở Bình Định chưa có ca nhiễm Covid-19, nên cuối tuần anh cùng gia đình thường chọn các nơi tới ở nội tỉnh như cửa đại dương sông Lại Giang, đồi Mặt Trời (huyện An Lão). hành trang mang theo bên cạnh các dụng cụ quan yếu thì tùy địa hình, anh phải mang thêm áo khoác, lều chống sương.

Thông thường, anh sẽ tới điểm cắm trại từ 14h ngày thứ 7, dựng lều trại, kê bàn ghế sau đó đi ngắm hoàng hôn, trước khi về ăn tối. Sáng sớm anh có thể dậy sớm đón rạng đông, ngắm nhìn sườn cảnh tự nhiên và tận hưởng không khí trong sạch, sau đó ăn sáng, thu dọn rác thải, hành trang rồi trở về.

Theo anh Đệ, khi dịch bùng phát trở lại, cắm trại giúp anh có thời kì cùng người thân đi ngắm cảnh đẹp quê hương và thư giãn ở nơi vắng vẻ. tiêu phí cắm trại cũng tiết kiệm, có thể chưa tới 500.000 đồng một người.

Khung cảnh thiên nhiên trên đồi Mặt trời. Ảnh: NVCC.

sườn cảnh tự nhiên trên đồi Mặt trời. Ảnh: NVCC

Anh Đệ lưu ý, người đi cắm trại cần tuân thủ các quy định hạn chế đi lại của địa phương nơi mình sống và nơi mình sẽ tới. Ngoài ra, cắm trại chỉ nên đi ít người để cảm nhận được không khí, cảm giác ngơi nghỉ đúng nghĩa và đảm bảo phòng chống Covid-19. hành trang nên được sẵn sàng sẵn sàng từ nhà, hạn chế xúc tiếp nhất có thể trên đường. Ngoài ra, ở những nơi có người, du khách cũng nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

READ  Người liều mình 'săn' thảm cổ giá nghìn USD

Lan Hương

About bachnv

Check Also

Màu đỏ Viva Magenta và 4 chiến lược nổi loạn cùng phong cách

Đỏ tía đã xâm lăng vào thế giới thời trang từ lâu cùng những người …