Ca mắc COVID-19 trong số đông trước tiên ở Long An

Long An có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh ngay lập tức điều tra, truy vết những người xúc tiếp với BN6325. Ảnh: Báo Long An

Thông tin trên Báo Long An, BN6325 là nam giới, ngụ ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, làm nghề đầu bếp tại KS Sheraton (88, Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM).

Ngày 21-22/5, BN6325 ăn chung bàn với một ca F0 (cũng là đầu bếp KS Sheraton, có liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng). Chiều 27/5, BN6325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cần Giuộc.

Hiện, địa phương đã xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người, 2 người tại TP.HCM). song song, có 103 F2, trong đó 54 người tại tổ chức TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.

Huyện Cần Giuộc tiến hành khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Long An có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người tỉnh họp khẩn về trường hợp mắc COVID-19 trước tiên trong số đông tại Long An. Ảnh: Báo Long An

Phó chủ toạ UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhận định: Đây là ca mắc COVID-19 trước tiên tại Long An, người dân không được hoang mang, cần khôn cùng tĩnh tâm; tỉnh đã dự liệu tất cả tình huống có thể xảy ra và khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng chống dịch; kiểm soát ngặt nghèo tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời kì nhanh nhất.

READ  tư bệnh thường gặp ở lưỡi

Ông Hòa yêu cầu huyện Cần Giuộc tăng mạnh tuyên truyền liên tục trong nhân dân để quyết liệt truy vết thật nhanh những người có liên quan ca mắc COVID-19 này. Các sở, ban, ngành liên quan tập trung lực lượng tương trợ từ tỉnh tới cơ sở giúp địa phương khẩn trương dập dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa, Trung tâm Y tế Bến Lức và Trung tâm Y tế Cần Đước tăng cường lực lượng tương trợ Cần Giuộc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại tổ chức Quanon và những đối tượng liên quan.

Được biết, tất cả F1 và F2 có trên danh sách tại thời khắc 17 giờ ngày 27/5 đã có kết quả test nhanh âm tính; F1 đang được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR; các F2 còn lại đang khẩn trương được lấy mẫu ngay trong đêm, dự kiến 10 giờ sáng mai sẽ có kết quả.

Long An có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Những căn bệnh cần cảnh giác trong mùa đông

Thời tiết trở lạnh là nguyên nhân hàng đầu của nhiều chứng bệnh nghiêm trọng. …