Đôi vợ chồng trẻ mắc COVID-19 lần họp mặt con gái 12 ngày tuổi

Sáng 29/5, sau hơn 10 ngày điều trị hậu phẫu về sản khoa song song chữa COVID-19, chị Đ.T.T (23 tuổi) và chồng là Q.D.H (26 tuổi) cùng con gái đã được xuất viện, để trở về quê nhà Hưng Yên.

Chị và chồng cùng dương tính với SARS-CoV-2 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hưng Yên (CDC) chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Khi nhập viện, chị Đ.T.T đang mang thai 38 tuần, được chẩn đoán viêm long đường hô hấp trên, chưa có dấu hiệu tổn thương phổi. Ngày 17/5 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm rì rì, không đều, chưng sĩ chẩn đoán suy thai. Bệnh nhân đã được hồi sức tim thai nhưng không phục vụ.

Sau khi hội chẩn, Ban giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chỉ định mổ đẻ cấp cứu cho bệnh nhân. ốm bỏng gái nặng 2,8 kg đã chào đời và được chăm sóc và cách ly riêng, không xúc tiếp với mẹ.

Lần gặp mặt con gái 12 ngày tuổi đặc biệt của đôi vợ chồng trẻ mắc COVID-19 - Ảnh 3.

chưng sĩ trao tay em ốm bỏng “không giống nhau” – con của ba mẹ đều là bệnh nhân COVID-19, chào đời trong tâm dịch – cho gia đình.

BS Nguyễn Quốc Khánh – khoa Ngoại sản – cho biết sau khi sinh, sản phụ và chồng cùng điều trị tại Khoa Ngoại sản. Hiện 2 vợ chồng đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2 nhiều lần, có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra Viện theo quy định. Em ốm bỏng cũng không lây truyền COVID-19.

READ  Đây là những gì xảy ra với thân thể của quý khách nếu quý khách nhiều ăn phô mai mỗi ngày

Run run khi đón tay cô con gái đầu lòng từ tay các thầy thuốc, chị T không khỏi xúc động. 12 ngày sau sinh, đây là lần trước tiên chị được gặp con. Theo khuyến cáo, chị không cho con bú trực tiếp. Từ khi sinh ra, ốm bỏng được các thầy thuốc tại khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chăm sóc, thay Cả nhà làm ba mẹ, người thân của ốm bỏng.

Không giấu được nụ cười trong ngày ra viện, anh Q.D.H – chồng sản phụ Đ.T.T – cho biết sau ra viện, gia đình anh tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Thay mặt gia đình, anh H đã gửi lời cảm ơn các y, chưng sĩ đã trợ giúp vợ chồng anh trong thời kì qua và trợ giúp vợ anh sinh con trong hoàn cảnh không giống nhau để vợ anh “mẹ tròn, con vuông”.

Được biết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã sắp xếp xe cấp cứu đưa cả gia đình chị T về quê.

Lần gặp mặt con gái 12 ngày tuổi đặc biệt của đôi vợ chồng trẻ mắc COVID-19 - Ảnh 2.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …