Những chất dinh dưỡng nên có trong bữa sáng của trẻ

Đạm, chất xơ, carbohydrate, vitamin, canxi… là những nhóm chất quan yếu cho bữa sáng hoàn toản dinh dưỡng, giúp trẻ khởi đầu ngày mới vững vàng.

Các chất không thể thiếu trong bữa sáng của trẻ

Ăn sáng là bữa ăn quan yếu nhất trong ngày. Trẻ cần được ăn sáng hoàn toản dưỡng chất để thân thể khởi đầu ngày mới vững vàng, sẵn sàng tham gia các hoạt động học tập và vui chơi hiệu quả.

Bữa sáng chuẩn cho trẻ cần có đạm, chất xơ, carbohydrate và các vitamin, canxi, khoáng chất

Bữa sáng chuẩn cho trẻ cần có đạm, chất xơ, carbohydrate và các vitamin, canxi, khoáng vật. Ảnh: Shutterstock.

Theo Tiến sĩ y khoa Mary L. Gavin (Mỹ), một bữa sáng cho trẻ nhất thiết phải bao gồm các chất carbohydrate (hợp chất bao gồm đường, tinh bột, chất xơ), protein và chất xơ. không chỉ có thế, trẻ cần được bửa sung thêm các vitamin và dưỡng chất thiết yếu như canxi, phốt pho… Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý, việc cung ứng hoàn toản chất dinh dưỡng cho trẻ không đồng nghĩa với việc trẻ phải ăn quá no vì có những khẩu phần ăn no nhưng lại không đảm bảo hoàn toản và thăng bằng dưỡng chất.

Thực tế, nhiều trẻ em và phụ huynh VN vẫn chỉ lưu ý tới yếu tố ăn no trong bữa sáng nhưng chưa coi trọng yếu tố dinh dưỡng.

Một khảo sát nhỏ của phóng viên VnExpress với 52 vị phụ huynh có con đang độ tuổi tiểu học và THCS, gồm 35 sống tại Hà Nội và TP HCM, 17 sống tại các tỉnh cho thấy, hơn một nửa chưa quan tâm nhiều tới các thành phần dinh dưỡng trong bữa sáng của trẻ. Nói cách khác, phần lớn phụ huynh quan tâm tới công dụng “no” hơn là “bửa” của bữa sáng.

READ  Nhật muộn màng ứng phó đại dịch

Chị Bích Hằng, phụ huynh có con đang học lớp 7 (tại quận 7, TP.HCM) cho biết, con chị và nhiều quý khách trong lớp thường ăn sáng tại căng tin nhà trường. Các suất ăn khá nghèo nàn dinh dưỡng, ví dụ cơm chiên kèm nửa miếng trứng chiên; mì hoặc nui có thêm khoảng 5 lát thịt heo mỏng mảnh; bánh mì cũng chỉ có một xíu pate. Chủ yếu các con cảm thấy no vì bữa ăn chứa nhiều tinh bột chứ không mang tới chất lượng dinh dưỡng. Vì thế, để đảm bảo cung ứng đủ dưỡng chất cho con, chị Hằng luôn sẵn sàng cho nhỏ nhắn thêm một hộp sữa tươi 180ml để uống bửa sung vào mỗi bữa sáng. “Mình yên tâm rằng sữa tươi Cô Gái Hà Lan bửa sung các chất thiết yếu giúp con hoàn toản dinh dưỡng khởi đầu ngày mới vững vàng”, chị Hằng cho biết.

Trẻ có thể chinh phục các thử thách dễ dàng hơn khi được cung cấp bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Cô Gái Hà Lan

Trẻ có thể đoạt được các thử thách đơn giản hơn khi được cung ứng bữa sáng hoàn toản dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Cô Gái Hà Lan.

Vai trò của sữa trong bữa sáng của trẻ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đăng trên tập san Age & Aging, uống sữa vào buổi sáng là một thói quen lành mạnh giúp cung ứng cho trẻ các chất dinh dưỡng quan yếu trong ngày. Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực toàn cầu (FAO) cũng nhấn mạnh sữa là cách hữu hiệu để phục vụ các nhu cầu về protein, canxi, magie, selen, Vitamin B2, vitamin B12 và B5. “Uống sữa vào bữa sáng là thời cơ lý tưởng để giúp con quý khách mở đầu ngày mới đúng cách và đảm bảo tiêu thụ đủ sữa theo khuyến nghị mỗi ngày”, tài liệu hướng dẫn ăn uống của Cục thống trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết.

READ  Đáng tiếc là người trẻ nào cũng mắc
Sữa Cô gái Hà Lan cung cấp nhiều dưỡng chất mà bé cần trong bữa sáng. Ảnh minh họa: Cô Gái Hà Lan

Sữa Cô Gái Hà Lan cung ứng nhiều dưỡng chất nhưng nhỏ nhắn cần trong bữa sáng. Ảnh minh họa: Cô Gái Hà Lan.

Với phương án thăng bằng dinh dưỡng vào bữa ăn sáng, mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan 180 ml cung ứng tối ưu năng lượng, protein, canxi, vitamin B2, vitamin B12… song song giảm lượng đường, muối và chất phệ cho trẻ. Bên cạnh việc bửa sung các dưỡng chất, sữa tươi Cô Gái Hà Lan còn đảm bảo chất lượng với độ an toàn vượt chuẩn 11 lần nhờ vận dụng quy trình kiểm soát nghiêm nhặt chuẩn Hà Lan. Toàn bộ quá trình sinh sản đạt chuẩn “4 không”: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không màu hóa học và không chất bảo quản, nhằm đảm bảo cung ứng nguồn dinh dưỡng an toàn cho trẻ.

Vì thế, với một hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan bửa sung vào mỗi bữa sáng, trẻ sẽ có nhiều năng lực nhận được các chất dinh dưỡng quan yếu, giúp các con có được nền tảng dinh dưỡng vững chắc để khởi đầu ngày mới vững vàng, sẵn sàng vượt qua thử thách.

Kim Anh

Những chất dinh dưỡng nên có trong bữa sáng của trẻ - 3

Suốt 25 năm có mặt tại VN, FrieslandCampina VN, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan, đã thường xuyên hợp tác cùng các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn tại VN trong việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề và giải pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em VN. “Cô Gái Hà Lan mang lại dòng sữa tươi an toàn và trong sáng, với chất lượng y chang trên toàn cầu, xây dựng nền tảng dinh dưỡng vững vàng cho trẻ em VN vượt trội”, đại diện FrieslandCampina VN cho biết.

READ  Trái cây là "siêu thực phẩm" của thân thể nhưng có 5 thời khắc dù thèm cũng phải tránh ăn

About bachnv

Check Also

Thành Chu: Khi ngôn ngữ âm nhạc và thời trang cùng hội tụ

Trong các show diễn thời trang, âm nhạc không chỉ tôn lên tiếng nói và …