nhì chuỗi lây truyền mới nhất tăng cấp số nhân

Tối ngày 29/5, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TP đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới trong số đông. Trong đó có 8 trường hợp liên quan tới Hội thánh, 2 ca liên quan tới chuỗi lây truyền đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Như vậy từ ngày 27/5 tới nay, TP đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây truyền liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93 bệnh, chuỗi lây truyền liên quan tới ca bệnh phát ngày nay Bệnh viện Hoàn Mỹ có 7 ca.

“Những người liên quan tới Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây truyền liên quan tới Hội thánh này là rất cao” – ông Dũng nhấn mạnh.

TPHCM: Hai chuỗi lây nhiễm mới nhất tăng cấp số nhân - Ảnh 1.

Lô C Chung cư Sơn Kỳ 1 (P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú) phong tỏa vì có ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Chiều nay kết quả giải mã gene 2 ca bệnh phát ngày nay Bệnh viện Hoàn Mỹ đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2. Theo tiến công giá lúc đầu, 2 chuỗi lây truyền có thể có mối liên hệ với nhau. Ca nghi nhiễm mới phát hiện của chuỗi 2 ca bệnh khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có mối liên hệ với chuỗi lây truyền liên quan tới Hội thánh. Ngành Y tế sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây truyền.

READ  chưng sĩ Chợ Rẫy mang máy ECMO ra ĐN điều trị ca nghi nhiễm

TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp xúc tiếp, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tiến công giá nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong số đông, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các giải pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố xúc tiếp của phiên bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, không thở được, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi tới cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và vận chuyển bằng xe cá nhân.

TPHCM: Hai chuỗi lây nhiễm mới nhất tăng cấp số nhân - Ảnh 2.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …