Đắk Lắk ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 về từ TP.HCM

Tối 30-5, lực lượng tính năng tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy vết và thực hiện các giải pháp phòng chống Covid-19 sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Đắk Lắk ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 về từ TP HCM - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực có 2 ca mắc Covid-19 ở Đắk Lắk trước đây

Theo thông tin thuở đầu, ngày 25-5, chị N.T.T.S. (SN 1996; ngụ xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đi xe riêng từ nhà trọ ở phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP.HCM ra Bến xe Miền Đông. khi tới đây, chị có ăn trái cây, đi uống nước cùng một số quý khách.

tới 18 giờ cùng ngày, chị S. đi xe khách về Đắk Lắk. tới 6 giờ ngày 26-5, chị S. về tới nhà ở thôn 7, xã Cư Mốt. Sáng 29-5, chị S. tới Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế. 

Ngày 30-5, chị ở nhà cho tới khi được đưa đi cách ly tập trung tại Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột). Ngày 30-5, kết quả xét nghiệm của chị S. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cách ly tập trung các trường hợp xúc tiếp gần và lấy mẫu xét nghiệm; tập trung truy vết các trường hợp xúc tiếp bệnh nhân tại bến xe, quán ăn, quán cà phê và nhà thờ. 

Chỉ sau thời kì ngắn, ngành Y tế và các cơ quan tính năng đã truy vết được 39 người là F1 của trường hợp này tại Đắk Lắk và Bình Phước. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho CDC TP.HCM và CDC Bình Phước.

READ  Thêm một tiểu thương Hà Nội nghi mắc Covid-19

Bé gái 15 tháng tuổi ở Long An nuốt 7 miếng dao lam vào bụng nguy kịch - Ảnh 3.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …