Lập thêm 3 bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang

Dự báo số ca dương tính với nCoV tại Bắc Giang trong những ngày tới tiếp tục tăng, Bộ Y tế sẵn sàng thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến để tiếp nhận bệnh nhân.

Ngày 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng thống trị Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, khảo sát nơi để lập các bệnh viện dã chiến mới.

Ông Khoa đã khảo sát Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn; Trung tâm điều dưỡng người có công và Trung tâm việc làm Bắc Giang. Cụ thể, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn với khu ký túc xá có thể sắp xếp 400 giường và khoảng 200 giường ở Nhà thi đấu của trường. Riêng Trung tâm điều dưỡng người có công có 200 giường, gần như có thể tiếp nhận bệnh nhân ngay.

Trung tâm việc làm Bắc Giang là tòa nhà 5 tầng mới được xây dựng chưa đi vào hoạt động, nhưng các tiện ích vừa đủ, dự trù sắp xếp được 1.000 giường và 200 chỗ ăn ở cho hàng ngũ y bác bỏ sĩ chăm sóc bệnh nhân.

ngày nay, Bắc Giang có 10 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 bệnh viện dã chiến. Đêm qua, ngay sau khi đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến số 2 với 628 giường đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã nhận 537 bệnh nhân.

Như vậy, với 3 bệnh viện dã chiến đang được lên kế hoạch thiết lập, Bắc Giang sẽ có 5 bệnh viện dã chiến.

READ  3 thực phẩm giàu protein thực vật, giúp ngừa bệnh nhưng ít ai biết

Tính tới chiều nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.700 bệnh nhân Covid-19, trong đó 50 ca tiến triển nặng lên, 39 ca tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân Covid-19 chuyển về Bệnh viện dã chiến số 2, đếm 27/5. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh nhân Covid-19 chuyển về Bệnh viện dã chiến số 2, đếm 27/5. Ảnh: Giang Huy.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải phụ thâṇy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể khi tới đây.

Lê Nga