TP HCM thêm 11 ca nghi Covid-19

HCDC chiều 3/6 ghi nhận 11 ca nghi mắc Covid-19, chủ yếu liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), tổng cộng TP ghi nhận 30 ca Covid-19 trong hôm nay, gồm 19 ca đã được Bộ Y tế công bố trưa 3/6 (ca7954-7972), 11 trường hợp mới này đang chờ công bố, xem như nghi mắc.

Trong 30 trường hợp, 28 người liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, đã được cách ly từ trước. Số ca này phân bố ở 11 quận, huyện, gồm 12 ở Gò Vấp, 4 Bình Thạnh, 3 Bình Tân, 2 ở quận 3, các quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Phú Nhuận, Hóc Môn mỗi nơi một ca.

nhì trường hợp đang điều tra, xác minh nguồn lây, gồm một người ngụ quận Bình Tân làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, một người ngụ TP Thủ Đức, đi khám bệnh tại Bệnh viện Đức Khang.

Trong nửa tháng qua, TP HCM ghi nhận 257 ca Covid-19 (đã được công bố), 11 ca nghi mắc trên, hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca Covid-19 đồng đội trong đợt dịch này. Trong đó, ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng lớn nhất từ trước tới nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

TP đã triển khai các giải pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm khẩn khi nhận thông tin ca mắc mới. Ngành y tế cũng mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi ca mắc trú ngụ hoặc làm việc.

READ  Hà Nội ghi nhận 107 ca nghi Covid-19 trong 24 giờ

HCDC nhận định TP có thể xuất hiện những ca nhiễm không rõ nguồn gốc trong đồng đội do dịch bệnh đã lặng lẽ lây lan.

TP đã sẵn sàng ứng phó cho các tình hình dịch bệnh khác nhau. Người dân không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ các giải pháp phòng dịch bệnh theo 5K và các quyết định của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải thân phụ̣y đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể khi tới đây.

Lê Phương