TP HCM thêm 20 ca nghi Covid-19

HCDC chiều 7/6 ghi nhận 20 ca nghi Covid-19, chủ yếu liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), trong hôm nay, TP ghi nhận 46 ca nhiễm mới, trong đó 26 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố sáng và trưa nay, 20 ca nghi nhiễm nêu trên.

Trong 46 trường hợp này, 34 người các diện xúc tiếp đã được cách ly từ trước liên quan tới nhóm Truyền giáo Phục hưng, 5 F1 của bệnh nhân được phát hiện qua khám sàng lọc cũng đã được cách ly từ trước, 7 trường hợp còn lại được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện đang điều tra xác định nguồn lây.

46 trường hợp phân bố tại quận 1 (4), quận 6 (1), quận 8 (3), quận 12 (7), Bình Thạnh (7), Bình Tân (3), Phú Nhuận (1), Tân Bình (6), Tân Phú (4), TP Thủ Đức (6), Hóc Môn (3), Củ Chi (1).

TP HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 số đông lớn nhất. Từ ngày 18/5 tới nay, TP ghi nhận 401 ca Covid-19 đã công bố, 20 ca nghi nhiễm nêu trên, hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca Covid-19 số đông trong đợt dịch thứ 4 này. Phần lớn các ca liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, được phát hiện từ ngày 26/5.

Hiện, 21 trong số 22 quận huyện (trừ huyện Cần Giờ) tại TP HCM và nhiều tỉnh miền Nam như Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu… ghi nhận các ca mắc liên quan ổ dịch hội truyền giáo.

READ  4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là "thần dược làm tan huyết khối"

Theo HCDC, tình hình dịch bệnh tại TP đang được kiểm soát. Dịch đợt này có tính chất truyền nhiễm rất nhanh nên công việc truy vết sẽ triển khai tới các xúc tiếp vòng 3, không giống nhau là những xúc tiếp rất gần với F2.

TP tiếp tục triển khai các giải pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm khẩn khi nhận thông tin ca mắc mới. Ngành y tế cũng mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi ca mắc trú ngụ hoặc làm việc.

Xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Xét nghiệm Covid-19 tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Lê Phương