Bị cá sấu cắn suýt chết vì tin lời hướng dẫn viên ‘chui’

Mexiconhị du khách Anh bị cá sấu tiến công khi được đưa tới một đầm phá thiếu an toàn.

Melissa và Georgia Laurie là nhị chị em sinh đôi, 28 tuổi, từ Berkshire, Anh tới Mexico du lịch. Họ đặt tour và được hướng dẫn viên địa phương đưa tới đầm Manialtepec gần thị trấn nghỉ mát Puerto Escondido tham quan.

Đầm phá Manialtepec là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với các sinh vật phù du có khả năng phát sáng. Ảnh: We Go Travel

Đầm phá Manialtepec là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với các sinh vật phù du có tài năng phát sáng. Ảnh: We Go Travel

nơi đây, Melissa bị cá sấu cắn và kéo lê trên mặt nước khi đang bơi lội. Cô được giải cứu nhờ người chị sinh đôi Georgia. Cô gái trẻ đã liên tục đấm vào con vật và đưa Melissa tới nơi an toàn. Cả nhị đều được đưa vào bệnh viện sau đó.

Georgia bị thương cả nhị tay, nhưng đã xuất viện trong ngày 8/6. Melissa bị nặng hơn. Cô bị gãy xương cổ tay, rách nội tạng, chảy máu trong và trong phổi có nước. Nữ du khách vẫn trong tình trạng hôn mê và cần chăm sóc khác lạ. Gia đình đã gây quỹ và mời gọi sự trợ giúp của mọi người vì họ cần tiền để tới Mexico chăm sóc người thân, chi trả viện phí và điều quan yếu là họ không biết sẽ cần tới bao nhiêu tiền. Tính tới tối cùng ngày, gia đình nhị du khách nhận được hơn 28.000 USD tiền tương trợ từ mọi người.

Mellisa (trái) và Georgia đã hỏi người hướng dẫn viên rằng họ có thể bơi ở đầm phá hay không, và người này trả lời: Được. Ảnh: Yahoo News

Melissa (trái) và Georgia đã hỏi người hướng dẫn viên rằng họ có thể bơi ở đầm phá hay không, và người này trả lời: Được. Ảnh: Yahoo News

Trong một bài đăng, chị gái Hana cho biết nhị em tham gia vào chuyến đi với một người hướng dẫn viên do motel nhưng mà họ đang thuê giới thiệu. Người này hoạt động “chui”, không có giấy phép hành nghề và dẫn nhị nữ du khách tới một nơi có cá sấu sinh sống để bơi. Bố của cặp sinh đôi cũng khẳng định doanh nghiệp du lịch đã đảm bảo với họ rằng nơi họ bơi lội rất an toàn.

“Chúng tôi thấy may mắn khi Georgia đã ở đó và phản ứng ngay ngay lập tức. Con gầy nhỏ đã ứng dụng những gì được học từ khóa huấn luyện cứu hộ dưới nước về chống trả lại cá sấu và đưa Melissa tới nơi an toàn. Georgie liên tục đấm vào con vật khi nó quay lại tiến công. bằng hữu của nhị chị em cũng chạy tới trợ giúp. Gia đình tôi vô cùng tự hào vì hành động quả cảm của Georgia”.

ngày nay, cảnh sát Mexico vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên, cũng như chưa rõ có thực hiện một cuộc điều tra về doanh nghiệp lữ khách – nơi cử hướng dẫn viên hành nghề trái phép và gây ra tai nạn cho nhị du khách.

Anh Minh (Theo Yahoo News)

Du khách la hét vì cá mập lượn quanh thuyền

About bachnv

Check Also

Vùng cao tứ mùa xuân, hạ, thu, đông đẹp mê li

Nếu khách du lịch là người yêu du lịch thì vùng cao Đông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *