Hà Nội tiêm vaccine Covid-19 cho 7.000 công nhân

Hà Nội tiêm 91.000 liều vaccine AstraZeneca cho 4 nhóm ưu tiên, trong đó dự kiến khoảng 7.000 công nhân, triển khai từ ngày 8/6 tới hết tháng 7.

Ông Hoàng tiết hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết như trên tại cuộc họp Ban lãnh đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội, ngày 10/6. Theo ông, đợt này Hà Nội tiêm cho 4 nhóm đối tượng ưu tiên, trong đó nhóm thứ tư gồm 7.000 công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn.

Nhóm ưu tiên thứ ba có 17.991 người, gồm 505 người trực tiếp phục vụ tại các khu cách ly tập trung của UBND Hà Nội; 17.486 người là thành viên ban lãnh đạo phòng chống dịch của TP, y tế, các cấp, các ngành, thành viên tổ Covid số đông và 550 phóng viên trực tiếp làm việc ở các khu vực nguy cơ lây truyền cao hoặc xúc tiếp với người mắc, nghi mắc Covid-19.

Nhóm ưu tiên thứ nhị gồm 11.266 viên chức y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập. Nhóm ưu tiên số một là 54.193 người đã tiêm một liều vaccine và đảm bảo khoảng cách giữa nhị mũi tiêm ít nhất 8 tuần.

Hà Nội triển khai tiêm vaccine đợt ba từ ngày 8/6 và hoàn thành trong tháng 7. Sau đó, TP sẽ triển khai tiêm vaccine mũi một cho người dân. Kế hoạch cụ thể đang được Sở Y tế Hà Nội sẵn sàng.

chủ toạ UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết TP sẽ chủ động nguồn cung vaccine và vận động các doanh nghiệp đóng góp. Doanh nghiệp trong khu công nghiệp đăng ký với TP để có vaccine cho công nhân.

Nhân viên y tế tại Hà Nội tiêm vaccine AstraZeneca, ngày 8/3. Ảnh: Giang Huy.

viên chức y tế tại Hà Nội tiêm vaccine AstraZeneca, ngày 8/3. Ảnh: Giang Huy.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải phụ vương̣y đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể nơi đây.

About bachnv

Check Also

Hà Tĩnh thêm ba ca nghi Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh sáng 14/6 ghi nhận ba người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *