Tài xế xe chở hàng khu công nghiệp nghi mắc Covid-19

CDC tỉnh Long An sáng 10/6 thông tin người đàn ông 34 tuổi tài xế chở hàng tại khu công nghiệp ở Bình Dương nhị lần xét nghiệm dương tính nCoV.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Long An, người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cơ quan công dụng đã truy vết được 9 F1, các trường hợp còn lại đang khẩn trương xác minh. Chính quyền địa phương hiện phong tỏa 34 nhà dân với 135 nhân khẩu.

Điều tra dịch tễ cho thấy anh này sống với phụ vương mẹ và em trai tại ấp Xuân Hòa, xã Lợi Bình Nhơn, Long An. Mỗi ngày, anh chạy xe máy lên Bình Dương, sau đó lái ôtô tải chở hàng tại các khu công nghiệp, về lại Long An trong ngày anh đều khai báo y tế.

Trong quá trình giao hàng, anh xúc tiếp với người thủ kho một tổ chức ở quận 12. Sau khi người thủ kho này được xác định là F1 do xúc tiếp một ca dương tính nCoV, hôm 9/6 nhân kiệt xế tới trạm y tế xã kiểm tra, xét nghiệm nhanh và PCR đều dương tính.

Khu vực phong tỏa 34 nhà dân, 135 nhân khẩu tại ấp Xuân Hòa (Lợi Bình Nhơn, TP Tân An). Ảnh: Hoàng Nam

Khu vực phong tỏa 34 nhà dân, 135 nhân khẩu tại ấp Xuân Hòa, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An. Ảnh: Hoàng Nam

Ca dương tính này chưa được Bộ Y tế công bố, xem như nghi nhiễm.

tới nay Long An ghi nhận 10 ca Covid-19, tập trung tại các địa phương Cần Giuộc, Cần Đước, TP Tân An và Tân Thạnh. Tỉnh lập 3 chốt kiểm soát người từ TP HCM về, tại quốc lộ 1 (Mỹ Yên, Bến Lức), quốc lộ N2 (Đức Lập Hạ, Đức Hòa) và quốc lộ 50 (Cần Giuộc). Ngoài ra còn có 12 chốt khác do huyện cai quản.

READ  Góc khuất phía sau gia đình hiến tạng

Hoàng Nam

About bachnv

Check Also

Mặc trang phục dân tộc Thái check-in khắp châu Âu

Lò Thị Thùy Dương có tình yêu sâu sắc với trang phục của người phụ …