viên chức chống dịch kiêm tài xế chở F1 đi cách ly

tài xế chuyển xong những F1 liên quan ca dương tính nCoV là viên chức siêu thị gần té tư Thủ Đức, anh Hậu nhìn đồng hồ, đã 1h sáng 10/6.

“Khi có thông tin F0, dù ngày hay đêm, nếu không khẩn trương đi gom những người xúc tiếp diện F1 đưa vào khu cách ly kịp thời, chừng 2-3 ngày sau có khi bùng dịch ở khu vực ấy, khác lạ là những nơi đông đúc như siêu thị”, anh Hậu nói với VnExpress.

Anh Nguyễn Khánh Hậu, 35 tuổi, là viên chức y tế chuyên trách phòng chống dịch, công việc tại khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức khu vực 2 (quận 9 cũ). Trước đây, mọi hoạt động vận chuyển F1 phải nhờ tới xe cấp cứu của bệnh viện trên địa bàn.

Từ ngày 26/5, TP HCM mở đầu phát hiện ổ dịch liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng, lớn nhất từ trước tới nay. Do nhiều yếu tố tiện nghi, dịch bùng phát mạnh trong những ngày đầu, cao điểm ghi nhận 70 ca bệnh một ngày. Khu vực anh Hậu phụ trách, số F1 quá nhiều, xe cấp cứu bệnh viện không thể tương trợ đủ nhu cầu vì còn phải chở cấp cứu bệnh nhân.

Ngày 29/5, trung tâm mượn được một chiếc xe cứu thương nhưng chưa có tài xế. Chống dịch cần nhanh chóng, anh Hậu xung phong nhận nhiệm vụ đưa rước F1. “8 năm trong nghề, đây là lần đầu tôi tài xế cứu thương. Công việc cực chẳng đã nhưng đang trong thời kì cấp bách, làm được gì thì ráng làm”, anh san sớt.

READ  Trực thăng bay xuyên đêm vận chuyển bệnh nhân cấp cứu
Trung bình mỗi ngày tại mỗi phường, anh Hậu phải chở từ 2-5 chuyến thì mới kịp đưa hết các trường hợp F1 đi cách ly.

Trung bình mỗi ngày tại mỗi phường, anh Hậu phải chở 2-5 chuyến thì mới kịp đưa hết các trường hợp F1 đi cách ly. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

Sau khi điều tra, lên danh sách, hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục cho người xúc tiếp diện F1, anh tài xế đưa mọi người tới khu cách ly. Theo anh Hậu, khối lượng công việc của ngành y tế đang quá tải, làm “một công đôi việc” thế này sẽ trợ giúp tốn thời kì, công sức của nhiều người, tiết kiệm nhân sự cho việc khác.

“Xe hoạt động suốt, mỗi ngày chạy gần hết một bình dầu”, anh nói. Gần nhị tuần qua, anh không thể nhớ đã cầm vô lăng chở bao nhiêu người từ các khu vực phong toả tới nơi cách ly. Lần chở người đi cách ly đông nhất là lúc anh nhận nhiệm vụ hộ vệ 140 người ở tổ chức may Phong Phú đi cách ly trong đêm.

Tốn thời kì, công sức nhất là khi gặp những trường hợp F1 phản đối, không chịu hợp tác đi cách ly, anh phải giảng giải nhiều lần. Có người đã đồng ý, tới giờ đi cách ly lại đổi ý. nhiều khi anh phải nhờ tới lực lượng tính năng ở khu phố tương trợ. “Nếu để tới mức công an cưỡng chế, người dân sẽ bị phạt, lại tốn thời kì nhiều nên tôi thường nỗ lực vận động”, anh Hậu kể.

READ  Thực phẩm tăng đề kháng mùa lạnh

Cũng có nhiều người dân hợp tác, sẵn sàng san sớt nan giải cùng ngành y tế. Có lần anh chở F1 tới khu cách ly thuộc phường Long Thạnh Mỹ nhưng đột ngột hết phòng, liên hệ khu cách ly tại khu vực quận 2 cũ cũng không còn chỗ.

“12 người trên xe, trong y phục bảo hộ, chấp nhận ngủ tạm dưới đất để chờ TP kích hoạt khu cách ly tại Đại học văn hoá TP HCM”, anh Hậu san sớt. “nhiều khi có những khu cách ly mới mở chưa kịp sẵn sàng đủ chiếu, gối, người dân cũng chấp nhận vào ở chứ không kêu ca phàn nàn”.

Người diện tiếp xúc F1 chuẩn bị đồ để lên xe cấp cứu đi cách ly tập trung, tất cả đều mặc đồ bảo hộ

Người diện xúc tiếp F1 sẵn sàng đồ để lên xe đi cách ly tập trung, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

Xe của anh lăn bánh khắp 13 phường của địa bàn quận 9 cũ. Người dân dần thân thuộc nên thường mua nước đóng chai, làm sẵn cơm hộp tiếp tế. “Dù công việc vất vả nhưng những tình cảm thế này khiến mình thêm ý thức”, anh Hậu san sớt.

smartphone lại réo chuông khi anh đang ăn bữa cơm chiều. “thời khắc này không thể tính tới chuyện kiệt sức hay quá tải, phải nỗ lực đưa những người nguy cơ cao đi cách ly, xét nghiệm thì mới mong mau dập được dịch”, anh Hậu nói, khi chiếc xe lăn bánh, tiếng còi cấp cứu vang vọng.

Lê Phương