Airbnb trả 7 triệu USD cho khách bị hiếp dâm

MỹNữ du khách người Australia đã được trả 7 triệu USD, sau khi bị cưỡng hiếp tại căn hộ thuê qua hệ thống Airbnb.

Vụ việc vừa được tiết lộ trong một cuộc điều tra mới đây của Bloomberg với đội an toàn chuyên xử lý các sự cố nghiêm trọng xảy ra trong dịch vụ cho thuê chỗ nghỉ của Airbnb. Người phụ nữ 29 tuổi, tới từ Australia, không được tiết lộ tính danh, đã thuê một căn Airbnb với quý khách hữu trên phố West 37th, phía nam Quảng trường Thời đại, New York vào dịp lễ Giáng sinh 2015.

Junior Lee, 24 tuổi, từng thuê căn hộ này trước đây và được cho là đã làm thêm một chìa khoá. Vào đêm Giáng sinh đó, anh ta trốn trong phòng tắm và cưỡng hiếp nữ du khách khi cô gái trở về nhà một mình sau bữa tiệc với quý khách hữu. Junior Lee bị cáo buộc đã đe doạ cô bằng dao trước khi đẩy cô lên giường và thực hiện hành vi cưỡng hiếp, sau đó bỏ trốn cùng với chiếc smartphone của nạn nhân.

Ảnh minh họa: 7 News

Ảnh minh họa: 7 News

Khi biết sự việc, Airbnb đã liên hệ với cảnh sát địa phương và họ đã tìm ra hung thủ. Khám xét ba lô của Lee, cảnh sát phát hiện một con dao, một trong những hoa tai được cho là của nạn nhân và một chùm chìa khoá căn hộ. Tuy nhiên, Lee không nhận tội và bị giam. Sau vụ việc, Airbnb đã chuyển nữ du khách tới hotel, trả tiền để mẹ cô bay tới Mỹ đón cô và trả tiền cho chuyến bay để họ trở về quê nhà Australia. đơn vị cũng yêu cầu đài thọ chi tiêu tư vấn sức khoẻ cho nạn nhân.

Airbnb đã trả cho nạn nhân 7 triệu USD và đổi lại, cô đã ký một thoả thuận không khởi kiện hay đổ lỗi cho đơn vị chủ quản về vụ việc. Khoản tính sổ này là một phần từ khoản tiền ước tính khoảng 50 triệu USD nhưng mà Airbnb trả hàng năm cho các sự cố nhưng mà chủ nhà và khách gặp phải, hồ hết liên quan tới thiệt hại tài sản.

Sau vụ việc, Airbnb không thay đổi các chính sách cai quản về cách chủ căn hộ đưa chìa khoá cho khách. Trong trường hợp này, nạn nhân và nhóm quý khách khi nhận phòng đã lấy chìa khoá từ một siêu thị gần nơi thuê.

Cuộc điều tra của Bloomberg cũng phát hình thành các vụ việc nghiêm trọng khác, như việc một vị khách được phát hiện khoả thân trên giường với con gái 7 tuổi của chủ nhà.

Trung Nghĩa (Theo Bloomberg)

About bachnv

Check Also

#10 quán dimsum ngon quận 5 chuẩn vị Hoa đủ mức giá

Quận 5 hay còn được gọi với tên quận người Hoa, đó là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *