Cụ bà Covid-19 từng thở máy được xuất viện

tp.Đà NẵngNữ bệnh nhân 81 tuổi từng phải thở máy, lọc máu liên tục, đã được chữa khỏi Covid-19 sau gần 40 ngày điều trị.

Sáng 15/6, Bệnh viện Phổi tp.Đà Nẵng cho bệnh nhân 3221, sinh năm 1940, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, xuất viện với kết quả xét nghiệm âm tính nCoV tứ lần liên tục.

Cụ bà mắc Covid-19, chuyển tới Bệnh viện Phổi điều trị ngày 7/5. Bà xúc tiếp với nhị người con là các ca nhiễm được ghi nhận trước đó, nhà ở cạnh vũ trường New Phương Đông, nơi hình thành chuỗi lây truyền nCoV tại tp.Đà Nẵng.

Bệnh nhân 3221 (ngồi xe lăn) được các bác sĩ hỗ trợ để di chuyển về nhà sau khi xuất viện. Ảnh: Vân Đông.

Bệnh nhân 3221 (ngồi xe lăn) được các y chưng sĩ tương trợ khi xuất viện. Ảnh: Vân Đông.

Khi nhập viện, bệnh nhân tỉnh, không sốt, không không thở được, không đau ngực. 10 ngày sau cụ bị mệt, tức ngực, không thở được, ăn uống kém, tiêng lượng nặng dần và phải chuyển tới khoa Hồi cứu cấp cứu theo dõi, điều trị khác lạ.

Ngày 18/5, bệnh nhân không thở được thường xuyên, tim mạch nhanh, phổi thông khí giảm. Kết quả chụp X-quang quẻ cho thấy nhiều đám mờ lan tỏa nhị phổi, diễn tiến xấu hơn,bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục.

Ngày 20/5, bệnh nhân cai được máy thở và tứ ngày sau thì tỉnh, ngưng lọc máu. Từ ngày 8/6 tới nay, cụ bà đã tỉnh, không sốt, không không thở được, ăn uống ngon mồm, X-quang quẻ phổi và các xét nghiệm tác dụng gan, thận được cải thiện.

READ  Ai không được tiêm vaccine Covid-19?

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Phổi cho tứ bệnh nhân khác xuất viện khi được chữa khỏi Covid-19, trong đó có một em nhỏ nhắn. Bệnh nhân được tương trợ xe đưa về nhà và tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Từ ngày 4/5 tới ngày 2/6, Bộ Y tế công bố tại tp.Đà Nẵng có 158 ca Covid-19; từ ngày 3/6 tới nay không ghi nhận ca nhiễm mới. tp.Đà Nẵng cũng trải qua ngày thứ 28 không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong đồng đội, do các F1 đã được cách ly, hơn 100 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải thân phụ̣y đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể nơi đây.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

CEO Mai Son bật mí thành công của một đế chế bán lẻ thời trang

Trước khi đến với thời trang, CEO Phạm Thị Mai Son đã có trên 7 …