Đi khắp VN suốt 3 tháng với 50 triệu đồng

Lần trước tiên đi xa một mình bằng motor, Kim Châu (30 tuổi) đã ghé thăm 34 tỉnh, TP với tiêu xài khoảng 50 triệu đồng.

Ngày 6/8/2020, không lên xe đi làm sớm như thường lệ, Kim Châu lụi hụi sắp xếp túi hành lý gần 30 kg trên chiếc xe máy Wave đỏ, sẵn sàng xuất phát từ TP HCM đi xuyên Việt. Dù khóc lo lắng cho con, mẹ và bà ngoại Châu không ngăn cản vì thấy được sự quyết tâm của cô.

“thời kì đó mình vô cùng căng thẳng khi dịch Covid-19 tương tác lớn tới cuộc sống và công việc, vì vậy mình muốn đi một lần để trốn thoát khỏi sự ngột ngạt, biết khách du lịch dạng thân thực sự muốn gì, chứ không quan yếu bao lâu, bao xa”, Châu kể lại.

Hành trang Châu mang theo là vài bộ quần áo, thực phẩm ăn liền, lều trại, thiết bị quay go pro... Sau khi đến Nha Trang (Khánh Hòa), dự tính đường đi miền Bắc sẽ khó khăn hơn Châu đã gửi bớt những đồ không cần thiết về Sài Gòn để tránh cồng kềnh.

Hành trang Châu mang theo là vài bộ quần áo, thực phẩm ăn liền, lều trại, vũ trang quay go pro… Sau khi tới Nha Trang (Khánh Hòa), dự trù đường đi miền Bắc sẽ phức tạp hơn Châu đã gửi bớt những đồ không quan yếu về Sài Gòn để tránh kềnh càng.

Trước đó, nhiều người cho rằng Châu sẽ chỉ đi tới Vũng Tàu rồi sẽ trở lại nhưng từ đây, cô đã tiếp tục tài xế qua các tỉnh miền Trung, hướng về các tỉnh miền núi phía Bắc trước khi dừng chân tại Hà Nội, gửi xe máy và bay về TP HCM vì dịch Covid-19. Trong 102 ngày xuyên Việt, cô được mày mò những vùng đất lần trước tiên đặt chân tới như vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận), Y Tý (Lào Cai), cực Tây A Pa Chải (Điện Biên) hay cắm trại ở cực Đông trên lục địa Mũi Đôi (Khánh Hòa).

READ  Kinh nghiệm tò mò làng lụa Hội An không thiếu thứ gì

“Càng đi càng thấy quốc gia mình đẹp quá, nhân loại ở mọi vùng miền đều thân thiện. Vì vậy nên chuyến đi dự trù 2 tháng đã thành 3 tháng”, Châu cười và nói. Trên gần 6.000 km đường đi, Châu cũng đôi lần gặp phải sự trêu ghẹo, thủng xăm xe, lạc đường vì mất sóng smartphone hay ở trong homestay một mình vì vắng bóng khách du lịch… Sự cố nặng nhất là té xe trên đường đi Hà Giang, khiến đầu gối cô bị tổn thương không thể đi xe máy nên phải ở lại homestay 2 tuần.

Tuy nhiên, Châu cũng nhận được nhiều sự tương trợ, quan tâm từ những người cô gặp trên đường đi. Trong lần bị té xe, gia đình chủ homestay là người Tày mời cô cùng ăn trưa, ăn tối hay gói bánh chưng gù. Ngoài ra, họ cũng đề xuất giảm giá phòng để giúp cô tiết kiệm tiêu xài.

Hay lần khác khi tới vịnh Vĩnh Hy, nơi Châu tưởng dường như không có gì để tham quan, cô được gặp một người khách du lịch mới tên Dương, là người địa phương cho thuê cano. Khi Dương ngỏ ý có thể giúp được gì không, với “sự cảnh giác của con gái Sài Gòn”, Châu từ chối tức thì vì ngỡ bị trêu ghẹo. Sau khi trò chuyện và hỏi thăm, cô đồng ý cùng anh đi thăm lặn ngắm san hô, tham quan Công viên Đá, vườn nho Ninh Thuận…

READ  'Chè chén' no say tại 10 quán nhậu Bình Thạnh bao vui bao rẻ

“Trong chuyến đi do tương tác của dịch Covid-19, mình không thấy được không khí của du lịch nhưng là lần trước tiên mình cảm nhận được tình cảm giữa người và người một cách thâm thúy nhất. khác lạ, những người làm du lịch cũng rất yêu và sẵn sàng giới thiệu cho du khách biết về vùng đất họ lớn lên hoặc đang ở lại”, Châu san sớt.

Cô gái 3 tháng phượt xe máy khắp Việt Nam

Lưu giữ hành trình qua video.

Trong chuyến đi, Châu thường lựa chọn ở homestay phòng tập thể để tiết kiệm. tiêu xài trung bình là 500.000 đồng/ngày cho việc ăn uống, ở homestay, đổ xăng xe… Cô cũng san sớt, để thực hiện một chuyến đi an toàn thì nên lập kế hoạch cụ thể các nơi tới, hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm trước đó. Ngoài ra khi đi một mình cũng cần tài xế đúng véc tơ vận tốc tức thời, chấp hành luật liên lạc. Vì là con gái và đi một mình, cô cũng không vận chuyển hay tham quan khi trời tối, trong hành lý luôn toàn diện đồ cắm trại.

Giữa tháng 11/2020, Châu về TP HCM an toàn và tập trung vào công việc kinh doanh homestay, với bài học sau chuyến đi “luôn đối xử với người khác bằng cái tâm và tình yêu vùng đất mình đang sống”. Cô cho biết sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, có thể cô sẽ tiếp tục hành trình đi du lịch.

Lan Hương
Ảnh, video: Nhân vật cung ứng

About bachnv

Check Also

CEO Mai Son bật mí thành công của một đế chế bán lẻ thời trang

Trước khi đến với thời trang, CEO Phạm Thị Mai Son đã có trên 7 …