Hà Tĩnh thêm ba ca nghi Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh sáng 14/6 ghi nhận ba người ở huyện Hương Sơn và TP Hà Tĩnh xét nghiệm dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh cho thấy người ở huyện Hương Sơn, 16 tuổi, trú tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu, liên quan tới nơi tìm người được nhà chức trách thông tin, qua test nhanh nghi ngờ và được lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Một người 60 tuổi, đang trong vùng phong tỏa ở xóm 1, xã Sơn Trường – là F2 của ca 10631, liên quan tới một bệnh nhân từng tới điểm tắm nước ngọt công cộng đối diện hồ Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà.

Trường hợp còn lại là một người 48 tuổi, nhà trên đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh – nơi đang phong tỏa do liên quan tới ca 30 tuổi trú địa chỉ trên, được phát hiện nhiễm nCoV khi đi khám tại bệnh viện. Nguồn lây của ca nghi nghiễm này đang làm rõ.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ở Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Hùng

Lực lượng tính năng đã phun khử khuẩn, khoanh vùng khu vực nơi các ca nghi nhiễm sinh sống, chuyển họ tới cơ sở y tế điều trị và truy vết các trường hợp liên quan.

Từ ngày 5/5 tới nay, Hà Tĩnh ghi nhận 62 ca Covid-19 tập thể, trong đó nhiều ca liên quan tới nhị vợ chồng về từ Bình Dương và điểm tắm nước ngọt công cộng ở hồ Xuân Hải. 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) ở TP Hà Tĩnh; 8 thôn ở xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà); hơn 50 hộ dân ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh; thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải phụ thâṇy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể khi tới đây.

Đức Hùng