Vì sao phải tắt đèn cabin khi tàu bay cất và hạ cánh?

Việc tắt đèn trong cabin tàu bay giúp mắt hành khách quen với bóng tối, và có thể chạy khỏi chỗ ngay tức khắc khi có sự cố.

nhị khách du lịch hữu sinh đôi người Đức Enis và Alper Asku là phi công thương nghiệp mại, lái tàu bay A380 và Boeing 777. Dưới đây là các đáp án của họ về những thắc mắc nhưng mà du khách thường gặp khi đi tàu bay, được đăng tải trên tài khoản Tiktok Flyiiingtwins với hơn 684.000 lượt theo dõi của họ.

Alper làm việc cho hãng Turkish Airlines còn Enis đầu quân cho Lufthansa. Ảnh: Instargram

Alper làm việc cho hãng Turkish Airlines còn Enis “đầu quân” cho Lufthansa. Ảnh: Instargram

Liệu có bao giờ nhị tàu bay đâm nhau trên trời?

Để ngăn chặn điều này, tàu bay được lên kế hoạch và điều khiển giữ khoảng cách tối thiểu với các tàu bay khác. Nếu nhị tàu bay quá gần nhau, hệ thống Cảnh báo liên lạc và Tránh va chạm sẽ thông tin để phi công vận chuyển, tránh ra xa. Các phi công có 20-30 giây để thực hiện các thao tác này, và thời kì này đủ để tránh va chạm giữa không trung.

vì sao đèn trên tàu bay lại tắt lúc cất, hạ cánh?

Để mắt của hành khách quen với bóng tối, phòng ngừa trường hợp xảy ra sự cố (dù rất hiếm) và tàu bay cần sơ tán. Lúc đó, mắt của chúng ta đã quen với điều kiện thiếu ánh sáng và có thể vận chuyển ngay tức khắc, việc thoát hiểm diễn ra nhanh hơn.

READ  Người Việt vào rừng cắm trại trốn Covid-19

không những thế, tiếp viên luôn yêu cầu hành khách mở rèm che cửa sổ tàu bay trong nhị thời khắc quan yếu này. Điều này cũng giúp phi hành đoàn, hành khách phát hiện sự cố từ bên ngoài qua cửa sổ và công bố kịp thời với phi công.

Chuyện gì xảy ra nếu nhị động cơ cùng hỏng khi đang bay?

Việc này rất khó xảy ra, nhưng nếu thành sự thực tàu bay không rơi ngay tức khắc. Lúc này, nó vẫn có thể bay như tàu lượn, và “cầm cự” ở trên không khoảng 25-30 phút, giúp phi công đủ thời kì để tìm nơi hạ cánh thích hợp.

Vì sao đèn trong cabin tắt khi máy bay cất, hạ cánh/Hai máy bay có bao giờ đâm nhau trên trời?

nhị khách du lịch hữu thường đăng tải các video quay cảnh mình điều khiển tàu bay cất, hạ cánh trên tài khoản cá nhân. Video: Instagram

Nếu nhị phi công đều xảy ra sự cố, hành khách có thể thay họ hạ cánh được không?

Trong các cuộc bay thử nghiệm tại buồng lái giả lập, các hãng bay từng nghĩ tới phương án: để một người không có kinh nghiệm bay điều khiển. Những người này, trên lý thuyết, sẽ được hướng dẫn cách bay và hạ cánh tàu bay. Nhưng rất tiếc những người được lựa chọn để tham gia này chưa ai có thể giúp tàu bay hạ cánh an toàn.

Có phải nhị phi công phải sử dụng bữa ăn khác nhau để tránh ngộ độc thực phẩm cùng lúc?

Trên thực tế, điều này chỉ đúng một phần. Với một số hãng hàng không, điều này là bắt buộc. Một số hãng khác thì chỉ khuyến nghị.

Phi công thường làm gì khi bay xuyên qua các đám mây?

Tiếp tục bay thôi

Chuyện gì xảy ra khi có người chết đột nhiên trên tàu bay?

Các tiếp viên sẽ hỏi có hành khách nào là bác bỏ sĩ trên tàu bay không? Chỉ có bác bỏ sĩ mới có thể xác nhận một người đã chết. Nếu bác bỏ sĩ các nhận hành khách đã chết, chúng tôi có nhẽ sẽ tiếp tục chuyến bay tới điểm đích. Nếu không có bác bỏ sĩ trên tàu bay, chúng tôi tiến hành quy trình cấp cứu và hạ cánh xuống sân bay gần nhất càng sớm càng tốt.

Làm phụ nữ thì khó trở thành phi công phải không?

Không có lý do nào để nói rằng phi công chỉ dành cho nam giới. Chúng tôi vững chắc cần rất nhiều phi công nữ trên buồng lái.

Phi công đã bao giờ bị sét tiến công khi đang bay chưa?

Có. Nhưng việc bị sét tiến công này không tương tác gì tới chúng tôi và khách du lịch hoàn toàn an toàn khi ở trong tàu bay.

Nhiễu động không khí có đáng sợ không?

Nhiễu động là do gió gây ra, và điều này không có gì đáng sợ. khách du lịch được an toàn khi ngồi trong tàu bay và nhớ thắt dây an toàn.

Hải Đăng (Theo Bored Panda)

Vì sao không nên đi chân trần trong toilet tàu bay?

About bachnv

Check Also

4 xu hướng thời trang đang lan truyền mạnh mẽ mùa Hè này

Mùa Hè sẽ chẳng bao giờ nhàm chán với những phong cách thời trang cá …