Thêm 5 ca nghi Covid-19 ở ĐN

Trong 24 giờ qua, ĐN ghi nhận thêm 5 ca dương tính nCoV, đều liên quan tới ổ dịch ở khu vực đang phong tỏa.

Chiều 25/6, Ban lãnh đạo phòng chống Covid-19 TP ĐN, cho biết 5 ca dương tính mới ghi nhận trong hôm nay nâng số ca nhiễm trong một tuần qua lên 72 người.

Ba bệnh nhân là F1 của các ca trước đó ở khu vực tam giác đường Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê), đang phong tỏa, đã được cách ly từ ngày 19/6. Trong đó, có một nhỏ bỏng gái một tuổi.

Lực lượng chức năng đang siết chặt khu vực tam giác, với chuỗi lây nhiễm khởi phát từ kiệt 407 Lê Duẩn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lực lượng tác dụng đang siết chặt khu vực tam giác, với chuỗi truyền nhiễm phát khởi từ kiệt 407 Lê Duẩn. Ảnh: Nguyễn Đông.

nhì người còn lại là bằng hữu trai 10 và 5 tuổi ở quận Cẩm Lệ (ĐN), con của “bệnh nhân 13863”. nhì bằng hữu này từng có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 22/6, khi lấy mẫu lại với diện F1 thì kết quả dương tính.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm y tế huyện Hòa Vang. Tính cả bệnh nhân của đợt dịch trước, tới nay nhì bệnh viện này điều trị tổng cộng 76 bệnh nhân Covid-19 (có nhì ca nhập cảnh).

Từ ngày 4/5 tới nay, Bộ Y tế công bố 225 ca Covid-19 liên quan số đông tại ĐN. 5 ca nghi nhiễm mới chưa công bố.

TP từng trải qua 31 ngày không truyền nhiễm số đông, tới ngày 18/6 phát hiện nam bảo vệ của đơn vị nhựa Duy Tân dương tính nCoV. Theo điều tra dịch tễ, nam bảo vệ (ca 12437), từng xúc tiếp với một nam tài xế chở hàng từ TP HCM ra, ngày 10/6.

READ  Lời khuyên tâm lý dành cho F1, F0 khi cách ly tại nhà

Năm ngày sau, anh này được phát hiện dương tính nCoV, là “bệnh nhân 12190”. lộ trình vận chuyển của anh này từ ĐN trở về TP HCM còn ghé nhiều địa phương khác. Hiện Phú Yên đã bùng phát dịch, với ít nhất 8 ca nhiễm đều liên quan tới quán cơm tài xế này tới tối 11/6.

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các đội viên áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để tương trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể khi tới đây.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Xuân-Hè 2023: Cuộc chơi phóng đại đầy phấn khích

Louis Vuitton đưa giới mộ điệu bước vào một thế giới đảo ngược nơi những …