Một người chăm bệnh nhân ở Bệnh viện ĐN nghi Covid-19

Nam thanh niên vào chăm người thân tại Bệnh viện ĐN, từng có kết quả xét nghiệm âm tính, chiều 29/6 kết quả xét nghiệm lại dương tính nCoV.

chưng sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện ĐN, cho biết chiều 27/6 nam thanh niên 32 tuổi, trú thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xin vào chăm sóc phụ vương là bệnh nhân nặng tại Khoa Nội thận – Nội tiết.

Bệnh viện ĐN yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo quy định, kết quả âm tính nCoV vào tối cùng ngày, nên cho người này vào bệnh viện. tới ngày 29/6, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch hàng tuần cho toàn bộ viên chức y tế, bệnh nhân, người thân chăm sóc.

“Nam thanh niên này là người duy nhất nhận kết quả dương tính, trong số hàng nghìn người được lấy mẫu”, chưng sĩ Nhân nói. Bệnh nhân sau đó được chuyển lên Bệnh viện Phổi điều trị.

Sở Y tế ĐN cho biết hiện chưa xác định nguồn lây. Bộ Y tế chưa ghi nhận ca này, xem như nghi nhiễm.

Bệnh. viện Đà Nẵng, nơi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch này. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bệnh. viện ĐN, nơi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 trước tiên trong đợt dịch này. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo chưng sĩ Nhân, ngày nay bệnh nhân không có triệu chứng mắc Covid-19. Bệnh nhân được phát hiện sớm nên bệnh viện tức tốc khoanh vùng, cách ly 21 F1 là những người trong bệnh viện, riêng 4 F1 là bệnh nhân cùng phòng khi người này vào chăm sóc phụ vương được cách ly riêng tại Khoa y khoa nhiệt đới.

READ  viên chức nhị bệnh viện TP HCM âm tính nCoV

CDC ĐN cũng thông tin tới CDC Quảng Nam để phối hợp truy vết, điều tra dịch tễ của ca nghi nhiễm này.

“Bệnh viện ĐN đã có nhiều kinh nghiệm trong chống dịch nên hy vọng sẽ kiểm soát được tình hình”, chưng sĩ Nhân nói thêm.

Bệnh viện ĐN từng là ổ dịch trong làn sóng Covid-19 thứ nhị ở VN, khi phát hiện hàng loạt ca dương tính nCoV hồi cuối tháng 7/2020. Bệnh viện sau đó được làm sạch sẽ, gỡ phong tỏa sau 30 ngày. Sau đợt dịch này, quy trình sàng lọc Covid-19 được siết chặt, chỉ bệnh nhân nặng không có năng lực chăm sóc mới cho phép người thân vào chăm sóc và phải ở lại bệnh viện tới khi người bệnh xuất viện.

Ca nghi nhiễm vừa được phát hiện là bệnh nhân dương tính nCoV trước tiên ở Bệnh viện ĐN, kể từ ngày 25/8/2020 tới nay.

ĐN đang trải qua đợt dịch thứ tư, trong vòng 15 tháng qua. Trong đợt dịch này, từ ngày 4/5 tới nay, Bộ Y tế ghi nhận 240 ca mắc Covid-19 tại ĐN. Riêng ổ dịch liên quan tới nam bảo vệ doanh nghiệp nhựa, lây truyền từ một tài xế ở TP HCM, 11 ngày qua đã có 82 ca lây truyền.

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Cruise 2024: Nàng tiên cá trong thế giới khoa học viễn tưởng của Nicolas Ghesquière

“Du thuyền” Louis Vuitton đã cập bến hòn đảo Isola Bella xinh đẹp. Nicolas Ghesquière …