giáo viên tiểu học mê đi du lịch

“Các quý khách nhỏ cứ nghĩ ra nơi nào là lại hỏi cô đã tới đây chưa, ở đó có gì thú vị?”, giáo viên trẻ, người đã đặt chân tới 28 tỉnh thành, kể lại.

Lê Ngọc Hân (1998), đang làm giáo viên tiểu học và là một travel blogger sống tại Bắc Giang, khởi đầu những chuyến đi của mình từ khi còn là sinh viên năm thứ nhị. nơi tới trước tiên trong hành trình “đi du lịch” của giáo viên tương lai là Sa Pa và sau đó không lâu là Hà Giang. Hân san sớt, cảm giác đi du lịch trên những cung đường cùng mây, núi đã khiến cô bị “nghiện”, từ đó thổi bùng ngọn lửa xê dịch trong cô một cách mạnh mẽ.

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Hân đã tìm hiểu và hâm mộ nhà văn Nguyễn Tuân. Chủ nghĩa xê dịch và chút ngông của ông đã hình thành trong cô khát khao muốn được đi khắp nơi để chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của tổ quốc. Sau 3 năm, Hân đã đặt chân tới 28 tỉnh thành. Trong đó, chuyến đi dài ngày nhất là 15 ngày mày mò Sa Pa và Y Tý mùa lúa chín, ngắn nhất là xuyên 4 tỉnh Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương vỏn vẹn 1 ngày.

Ngọc Hân săn tuyết tại Y Tý, Lào Cai. Ảnh: NVCC

Ngọc Hân săn tuyết tại Y Tý, Lào Cai. Ảnh: NVCC

Đối với Hân, một giáo viên mới vào nghề cần phải học tập và trau dồi tri thức chuyên môn rất nhiều. Ngoài công việc chính, làm một travel blogger tương trợ cô gái trong việc giảng dạy. “Có những thứ mình không chỉ biết qua sách giáo khoa, giáo án hay những đoạn video lấy trên mạng. quý khách dạng thân những thứ mình đã trải nghiệm và tận mắt thấy rồi thì có thể mở rộng và cung ứng nhiều thông tin hơn cho các em, khiến bài học trò động hơn và giúp các em tò mò và yêu non sông nước mình”, Hân san sớt về những lợi ích khi là một travel blogger.

READ  Khách Tây mê mẩn những cung đường Việt

Những chuyến đi đã để lại cho giáo viên trẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ, có những lúc khá “liều”. Hân nhớ lại lần mình đi xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên thì gặp mưa bão, phải mặc 5 cái áo, lần vì nhớ Hà Giang quá nên bắt ôtô lên một mình, rồi phải xuống xe giữa chừng xe ôm đi tiếp hơn 200 km tới Đồng Văn. Nhưng lần đáng nhớ nhất với Hân là tại Cô Tô. Khi mọi du khách về hết vì tình hình bão tại đảo, Hân và quý khách mình vẫn quyết tâm xuất phát vì “cuồng chân quá”. “Đi du lịch nhưng mà vắng hoe, một mình một đại dương. Người ta mặc đồ bơi còn chúng mình thì mặc áo tơi đi ngắm đại dương khi nhà nào nhà nấy đang lấy bao cát lên mái để ngăn gió to. Dân địa phương ai cũng thấy nhị đứa khó hiểu. Tuy vậy, chính những giây phút này lại gần gụi và làm quen người dân được nhiều hơn. Trải nghiệm 5 ngày 4 đêm nhưng do mưa bão nên cũng không có gì để làm, được nghe mọi người kể chuyện trên đảo, những truyền thuyết và các câu chuyện truyền mồm. Nghĩ cũng buồn cười, chỉ vì cuồng chân nhưng mà cố chấp quá”, Hân mỉm cười khi nhớ lại những lần cố chấp để du lịch.

giáo viên trẻ thường dành trọn cuối tuần cho những chuyến đi để giải vây sức ép sau một tuần làm việc căng thẳng. Song từ khi làm giáo viên, thời kì cho việc xê dịch cũng bị tương tác. Hân kể, cô đã đi Đà Lạt 2 ngày 1 đêm và rút kinh nghiệm đi nhiều ngày hơn cho các chuyến đi sau, do thời kì quá ít để trải nghiệm mọi thứ nhưng mà lại tham vị trí. Những chuyến đi dài ngày hơn, Hân để dành tới dịp nghỉ hè hoặc dịp lễ, Tết. “Thật ra dành thời kì để thoả mãn ham mê không hề khó, chỉ là quý khách có thật sự muốn và ham mê đó có thật sự thôi thúc quý khách hay chưa thôi”, Hân tâm sự. Một chuyến đi của cô gái thường không tốn quá nhiều tiền. Các vị trí gần như Mộc Châu, Tà Xùa, Ba Vì… thường mất chưa tới 1 triệu đồng. Các vị trí xa hơn như Sa Pa, Hà Giang thì trên 1 triệu đồng. Các chuyến đi xa hơn bằng phi cơ thì cao hơn.

READ  Chú mèo cưng du lịch mạo hiểm cùng chủ nhân

Sau những tham quan, Hân lại trở về là một nhà giáo truyền đạt tri thức cho các em học trò. Đi khắp nơi, song cô gái luôn nhớ về học trò, hay mua đồ ăn vặt về cho các em.

Ngoài đăng ảnh trên Facebook cá nhân, Hân còn có một trang blog du lịch và TikTok lấy danh xưng “giáo viên đi du lịch”. Hân san sớt, các em học trò hay lướt TikTok và sử dụng Facebook của ba mẹ để tìm kiếm tên giáo viên. Vào giờ giải lao, các em hay xúm lại để hỏi và tò mò về cô mình rất nhiều. “Các quý khách nhỏ cứ nghĩ ra nơi nào là lại hỏi cô đã tới đây chưa, ở đó có gì hay ho thú vị? Cô chơi thử trò này chưa? Có quý khách lại phân bua muốn sau này được đi nhiều như cô. Các em hay lên “thả tim” cho TikTok của cô, hay gào nhau “Cô Hân idol TikTok đấy!” nhưng mà mình thấy vừa dễ thương vừa buồn cười”, Hân bật cười khi nhớ về những em học trò nhỏ của mình.

Khi không đi du lịch, Hân là một cô giáo yêu nghề. Ảnh: NVCC

Khi không đi du lịch, Hân là một giáo viên yêu nghề. Ảnh: NVCC

Hân san sớt, phụ huynh các em không khắc nghiệt và thậm chí còn động viên cô, “còn trẻ cứ đi nhiều cho biết”. Theo cô, xã hội thì luôn có nhiều ý kiến trái chiều, có người ủng hộ, người thì có lời lẽ trêu đùa, song như Hân san sớt “quý khách dạng thân mình biết mình đang làm gì và không sai trái. Sống hết mình với ham mê nhưng không làm tương tác tới công việc là được”. Trong tương lai, dự kiến của cô gái trẻ là được mày mò hết 63 tỉnh thành trước khi lập gia đình.

READ  Du Lịch Sapa Rủ khách du lịch Thân Checkin Suối Vàng

Trung Nghĩa

About bachnv

Check Also

Kate Moss – Tuổi tứ tuần vẫn sành điệu đẳng cấp

Dù là tuổi thiếu nữ hay trung niên, Kate Moss vẫn chứng minh sức hút …