Tiếp viên hàng không tiết lộ những điều ‘không thích’

Nhiều hành khách thường giả ốm để được tăng cấp hạng ghế, nhiều phi công từng có quan hệ tình ái với hành khách trẻ đẹp.

Một tiếp viên hàng không từng làm việc 6 năm đã tiết lộ về những “mặt tối” nhưng cô từng trải qua khi làm nghề.

Champagne đắt tiền bị đổ vào toilet là tiết lộ trước tiên nhưng nữ tiếp viên san sẻ. Theo đó, trước giờ hạ cánh, những đồ uống đã mở nắp như rượu hay nước trái cây đều được đổ thẳng xuống toilet. Mặc dù không ít lần, những thứ đổ đi đó là các chai rượu vang đắt tiền nhất. “Tôi ghét làm điều này. Đó là một sự lãng phí. Đồ ăn cũng tương tự”.

Mọi người giả ốm để được tăng cấp hạng ghế cũng là điều nhưng nữ tiếp viên thường chứng kiến. “Một số người lên phi cơ và nói rằng họ không khỏe, hy vọng chúng tôi sẽ tăng cấp chỗ ngồi để họ có chuyến đi thoải mái hơn”, cô nói. Trong một số trường hợp, tiếp viên sẽ vui lòng làm điều đó nếu hành khách ốm đau thật sự. Tuy nhiên, cô cũng từng cảnh báo nhiều người rằng sẽ nhận “kết đắng” nếu cố tình vật nài nỉ rằng mình “quá mệt cần được lên khoang thương gia”.

Nhiều chai rượu đắt tiền cũng đều được yêu cầu đổ đi khi hành khách không dùng hết trên chuyến bay. Ảnh: Wavebreak Media

Nhiều chai rượu đắt tiền cũng đều được yêu cầu đổ đi khi hành khách không sử dụng hết trên chuyến bay. Ảnh: Wavebreak Media

Cô cũng từng phục vụ ba chuyến bay có người chết và những kỷ niệm đó thật sự nghiệt vấp ngã. Một trong những dấu ấn khó phai trong tâm trí cô là từng hô hấp nhân tạo cho một gầy nhỏ gái 4 tuổi trong chuyến bay tới Đức. “thân thể cô gầy nhỏ tái nhợt trong khi chúng tôi nỗ lực vô cùng để thực hiện hô hấp nhân tạo. Chúng tôi không ngừng hồi sinh cô gầy nhỏ ngay cả khi đã tiếp đất”. Người mẹ của gầy nhỏ gái trong suốt quá trình bay vẫn tỏ ra tĩnh tâm. Nhưng sau hết, khi nhìn thấy con gái được đưa ra từ cửa sau, quấn trong một chiếc chăn, người phụ nữ đã suy sụp và hét lên trong đớn đau.

READ  Điểm danh 10 quán lẩu bò Hà Nội ngon 'quên lối về'

hgoài ra, dù không nhiều nhưng việc phi công ve vãn hành khách và họ có quan hệ ngoài luồng là điều không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, theo ý kiến của nữ tiếp viên, sự lăng nhăng tới từ nhị phía, và nếu chỉ trích từ một phía là không công bình.

Nhiều hành khách đi phi cơ vẫn nghĩ rằng tai nghe họ được phục vụ là mới tinh, vì chúng nằm trong bao suy bì giấy bóng vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng nữ tiếp viên cho biết thực tế, đó là những chiếc tai nghe được sử dụng lại nhiều lần. Hãng chỉ tháo bọc nhựa bên ngoài ra nhưng thôi.

Trang điểm là điều bắt buộc với các tiếp viên. “tổ chức có một phòng ban nhưng chúng tôi vẫn gọi là cảnh sát thời trang. Họ sẽ giám sát chúng tôi và yêu cầu chúng tôi thay đổi lại nếu có điều gì chưa ổn, từ tóc tới môi. Thật tình, tôi cảm thấy khá buồn và tức giận vì việc bị soi sét vấn đề trang điểm quá kỹ lưỡng”. Các tiếp viên thường xuyên phải tô son, tiến công phấn nền và chuốt mascara, kẻ mắt và sơn móng tay. “Sắc đẹp là một chủ đề quan yếu của các tiếp viên. Phòng tắm của họ có nhiều mỹ phẩm giống như khu chợ vậy”.

Việc chạm đất bằng cầu phao không phải là điều các tiếp viên cảm thấy hứng thú. Ảnh: Mario Hagen/Shutterstock

Việc chạm đất bằng cầu phao không phải là điều các tiếp viên cảm thấy hứng thú. Ảnh: Mario Hagen/Shutterstock

Ngoài trang điểm, các tiếp viên cũng phải đương đầu với việc ăn kiêng giảm cân nếu cần. tổ chức có có kế hoạch cai quản cân nặng của các tiếp viên và nhiều người phải tới gặp bác bỏ sĩ dinh dưỡng để nhận cơ chế ăn uống thích hợp.

READ  Du khách cách ly 'tẩu thoát' bằng ga trải giường

Trên thực tế, việc trượt cầu phao sơ tán nguy cấp không phải là một trải nghiệm vui vẻ. Các tiếp viên thường phải trải qua các khóa huận luyện sơ cứu. “Cầu phao của chúng tôi dốc, và quý khách phải tiếp đất trên một tấm thảm khá cứng phía dưới. Tôi nhìn thấy nhiều vết son đỏ trên tấm thảm đó, chứng tỏ rằng nhiều đồng nghiệp đã tiếp đất khá mạnh”.

Trên các chuyến bay đường dài, tiếp viên và phi công đều có chỗ để ngơi nghỉ. Việc nghỉ trên Airbus A380 bị nhiều tiếp viên tiến công giá là “ít thư giãn” vì khoang ngủ trên cao nằm giữa các khu vực dành cho hành khách. vì thế, khi ngơi nghỉ, họ vẫn có thể nghe thấy tiếng nước xả trong nhà vệ sinh, trẻ con khóc…

Không chỉ riêng phi cơ, mọi ghế ngồi trên các phương tiện công cộng đều là nơi trú ẩn của vi khuẩn. Các tấm bọc ghế chỉ được đổi nếu chúng quá cũ, bẩn, rách hoặc bị ai đó nôn vào.

Lần đầu tiên chúng tôi cũng không phải vội vã chạy ra phục vụ khách khi có tiếng chuông ấn gọi. Mọi người đều tỏ thái độ biết ơn với chúng tôi vì họ có thể được lên máy bay là trải nghiệm yêu thích của nữ tiếp viên khi cô tham gia một chuyến bay giải cứu. Ảnh: Matej Kastelic/Shutterstock

“Lần trước tiên chúng tôi cũng không phải vội vã chạy ra phục vụ khách khi có tiếng chuông ấn gọi. Mọi người đều tỏ thái độ hàm ơn với chúng tôi vì họ có thể được lên phi cơ” là trải nghiệm yêu thích của nữ tiếp viên khi cô tham gia một chuyến bay giải cứu. Ảnh: Matej Kastelic/Shutterstock

Tuy nhiên, có một điều khiến nữ tiếp viên cảm thấy yên ủi hơn khi bay trong đại dịch, đó là Covid-19 khiến hành khách tử tế hơn. Khi các sân bay mở đầu đóng cửa, nhiều hành khách đã vô vọng vì không thể về nhà. “Chúng tôi thực hiện các chuyến bay hồi hương, hành khách đều tỏ ra rất tử tế. Họ hiểu rằng chúng tôi ở đây là để đưa họ về nhà, không phải để phục vụ họ với những dịch vụ phong cách trái đất. Lần trước tiên trong nhiều năm, tôi không phải giúp khách đặt hành lý lên cabin phía trên. Đó là một sự thay đổi lớn và nhẹ nhõm”.

READ  Quảng Bình khác lạ trong mắt cô gái Sài Gòn

Anh Minh (Theo DM)

Vì sao phải tắt đèn cabin khi phi cơ cất và hạ cánh?

About bachnv

Check Also

Gender fluid – linh hoạt phi giới tính: đích đến kế tiếp của làng mốt

Các chuẩn mực giới tính đang bị thách thức bởi phong trào gender-fluid với sự …