Hành khách mở cửa thoát hiểm vì phi cơ quá nóng

NgaChuyến bay bị hoãn, điều hoà trong cabin không hoạt động đã khiến nam hành khách mở cửa thoát hiểm.

Ngày 11/7, trên chuyến bay từ Moskva tới Antalya của hãng hàng không Rossiya Airlines sẵn sàng cất cánh tại sân bay Sheremetyevo, một hành khách đã mở cửa thoát hiểm do quá nóng. Theo ghi nhận, chuyến bay đã bị hoãn 20 phút và hệ thống điều hoà không khí trong cabin không hoạt động. Một số hành khách đã ngất xỉu vì ngột ngạt. Nam hành khách do mỏi mệt vì hy vọng, đã đi tới cửa thoát hiểm và mở nó ra, khiến cầu phao bật tung. Kết quả, hãng bay đã phải lùi thời kì phát xuất và thay thế phi cơ. Chuyến bay đã phát xuất lững lờ 4 tiếng so với dự kiến.

Hãng hàng không buộc phải thay thế máy bay khi cầu phao thoát hiểm đã bị bật tung. Ảnh: 360

Hãng hàng không buộc phải thay thế phi cơ khi cầu phao thoát hiểm đã bị bật tung. Ảnh: 360

Irina Golmgarin, một hành khách khác, đã kể về sự cố này trên mạng xã hội Telegram: “Anh ta đã mở cửa thoát hiểm thứ nhị bên tay trái của phi cơ. Mọi người đều nhìn thấy đúng mực ai là người đã mở cửa thoát hiểm nhưng đã đứng ra bảo vệ anh ấy”. Kết quả, nam hành khách vẫn được bay tới Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến bay tiếp theo. Hành khách mở cửa là giáo viên của nhạc viện Tchaikovsky, Vladimir Kuznetsov, người từng đoạt giải các cuộc thi quốc tế và đạt nhiều giải thưởng âm nhạc.

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì quá nóng

Cảnh cầu phao bị bật tung, nhìn từ bên ngoài. Video: Telegram

ngày nay, Rossiya Airlines đang lập một uỷ ban để điều tra vụ việc. Đại diện của hãng cho biết: “Số tiền thiệt hại bao gồm chuyến bay bị hoãn, thay thế phi cơ và thay cầu phao thoát hiểm”. Theo Oleg Smirnov, một phi công danh dự của Liên Xô (cũ) cho biết, trong trường hợp này, toà án khó có thể đứng về phía hãng hàng không, vì họ có nghĩa vụ tạo điều kiện chung cho hành khách nhất là trong thời khắc ở Nga đang ghi nhận nắng nóng thất thường trong nhiều năm qua. Ông cho biết thêm, cơ trưởng lẽ ra phải can thiệp và giảng giải cho hành khách lý do vì sao điều hoà không hoạt động.

Trung Nghĩa (Theo Lenta)

READ  Người Trung Quốc rủ nhau hắt nước sôi dưới trời -30 độ C

About bachnv

Check Also

4 thương hiệu nội địa giúp bạn “bay bổng” cùng linen mùa Hè này

Độ bền cao, thấm hút tốt, tinh giản nhưng không bao giờ lỗi thời, trang …