tp.Đà Nẵng thêm 5 ca, Nghệ An một ca nghi Covid-19

Sáng 11/7, Sở Y tế tp.Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca dương tính nCoV, đều là người thân, đồng minh của ca nghi nhiễm phát hiện hôm qua. Nghệ An thêm một ca.

Trong đó, có nhì ca là vợ chồng, làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà). Các bệnh nhân đều là F1 của người đàn ông ở quận Cẩm Lệ, phát hiện dương tính một ngày trước.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến chuỗi lây nhiễm mới, tối 10/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan tới chuỗi lây truyền mới, tối 10/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

bác bỏ sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết nhì vợ chồng bệnh nhân cùng doanh nghiệp nhưng làm việc ở nhì vị trí khác nhau. Chiều 10/7, do có triệu chứng sốt và mỏi mệt, cộng với việc nghe tin khách du lịch là người đàn ông ở Cẩm Lệ dương tính nCoV nên nhì vợ chồng chủ động tới bệnh viện xét nghiệm, nhận kết quả dương tính.

viên chức y tế ở tp.Đà Nẵng đêm qua đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 900 người có liên quan tới các ca nghi nhiễm mới, ở nhiều khu vực từng tổ chức đám tang, tới khu dân cư, doanh nghiệp ở An Đồn,… để truy vết, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và tại các cơ sở y tế.

Chính quyền các địa phương cũng thiết lập các khu vực phong toả, khoanh vùng, cách ly hẹp để chống dịch. TP chưa quyết định việc có tiếp tục cấm hoạt động tắm đại dương, sau một ngày cho mở cửa trở lại hay không.

READ  Quả lựu cung ứng collagen và là thần dược trị bệnh trong Đông y

Bộ Y tế chưa ghi nhận các ca dương tính này, nên được coi là nghi nhiễm Covid-19. Từ ngày 4/5 tới nay, Bộ đã công bố 250 ca mắc Covid-19 tại tp.Đà Nẵng. Các ca lây truyền mới đã phá vỡ chuỗi 9 ngày không có ca lây truyền số đông ở TP này.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An, ngày 11/7 công bố thêm 1 trường hợp ở địa bàn dương tính nCoV, là cháu trai 8 tuổi, trú khối 4, phường Cửa Nam, TP Vinh. nhỏ gầy là F1 của người thân ở cùng nhà bị mắc Covid-19 trước đó. Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, nhỏ gầy được cách ly tại một KS ở TP Vinh.

Một mẻ mẫu phẩm trong phòng xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Một mẻ mẫu bệnh phẩm trong phòng xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Nguyễn Hải

Từ 13/6 tới nay Nghệ An ghi nhận 131 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Nhiều nhất là TP Vinh với 89 ca, huyện Diễn Châu 18 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 5 ca… Số bệnh nhân đã xuất viện tính tới nay 11 người.

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các đội viên áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để tương trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem cụ thể khi tới đây.

Nguyễn Đông – Nguyễn Hải

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Cruise 2024: Nàng tiên cá trong thế giới khoa học viễn tưởng của Nicolas Ghesquière

“Du thuyền” Louis Vuitton đã cập bến hòn đảo Isola Bella xinh đẹp. Nicolas Ghesquière …