Chàng trai 18 tuổi bay vòng quanh toàn cầu trong 44 ngày

AnhTravis Ludlow, 18 tuổi 149 ngày, lập kỷ lục Guinness khi trở thành người trẻ nhất bay vòng quanh toàn cầu.

Travis Ludlow tới từ Ibstone, Buckinghamshire, Anh được sách kỷ lục Guinness toàn cầu ghi nhận là người trẻ nhất một mình lái phi cơ vòng quanh trái đất. Anh chàng xuất phát từ Teuge, Hà Lan vào ngày 29/5 và cũng hạ cánh xuống nơi này vào 12/7, hoàn thành chuyến đi trong 44 ngày. Nếu không vì Covid-19 bùng phát toàn cầu và làm trì hoãn kế hoạch, Ludlow đã thực hiện hành trình này từ tháng 6/2020.

Một trong những điểm đến mà chàng trai trẻ thích thú là Nga. Khi tôi ở Yekaterinburg, tôi ăn tối tại Lãnh sự quán Anh ở Nga, nơi khiến tôi cảm thấy mình như một vị khách VIP, Ludlow nói. Ảnh: Travis Ludlow/Times

Một trong những nơi tới nhưng mà chàng trẻ trai yêu thích là Nga. “Khi tôi ở Yekaterinburg, tôi ăn tối tại Lãnh sự quán Anh ở Nga, nơi khiến tôi cảm thấy mình như một vị khách VIP”, Ludlow nói. Ảnh: Travis Ludlow/Times

Chuyến đi này Ludlow dừng lại ở 13 quốc gia gồm Hà Lan, Ba Lan, Nga, Mỹ, Canada, Greenland, Iceland, Anh, Ireland, Tây Ban Nha, Marocco, Pháp và Bỉ. Tại Texas, Mỹ, Ludlow được tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ nhị.

Ludlow đã tiến công bại kỷ lục nhưng mà Mason Andrews, tới từ Louisiana, Mỹ lập vào tháng 10/2018. Khi lập kỷ lục, Andrews 18 tuổi 163 ngày. Để phá vỡ kỷ lục toàn cầu, tuyến đường Ludlow bay phải dài ít nhất 39.000 km. “Hạ cánh ở Gibraltar (lãnh thổ hải ngoại ở Anh) là một giấc mơ, và nó thành sự thực. Đây là nơi tôi luôn muốn tới và ngày tôi hạ cánh xuống đây cũng là ngày tôi đạt được tổng cộng hơn 40.188 km quãng đường bay, dài hơn 100 km so với chu vi trái đất. Thật là nhị cột mốc quan yếu trong một ngày”.

READ  [Điểm danh] 5 quán chay Trần Hưng Đạo nhiều món lôi cuốn
Mỗi ngày, chàng trai trẻ đã bay liên tiếp 8 tiếng trên chiếc máy bay một động cơ Cessna 172 N5010 trong suốt chuyến đi. Ảnh: SWNS

Mỗi ngày, chàng trẻ trai đã bay liên tục 8 tiếng trên chiếc phi cơ một động cơ Cessna 172 N5010 trong suốt chuyến đi. Ảnh: SWNS

Với việc chỉ có thể bay ở độ cao tối đa gần 5.000 m trong chiếc phi cơ nhỏ của mình đồng nghĩa với việc Ludlow may mắn được tận mắt ngắm những sườn cảnh ngoạn mục. “Nó thật tuyệt vời. Một số cảnh tôi nhìn thấy thực sự rất đẹp như khoảnh khắc bay qua dãy núi ở Canada hay trên vùng hoang dại của Siberia”.

Tuy nhiên, chuyến bay của chàng trẻ trai không phải lúc nào cũng trơn tru. Ludlow phải đương đầu với thời tiết xấu gồm giông, bão, tuyết và không khí lạnh trên núi cao, từng khiến phi cơ của anh hạ độ cao gần 600 m chỉ trong 5 giây. “Nó thực sự rất mỏi mệt. Sau vài tuần bay một mình cả ngày, sự đơn chiếc mở đầu ập tới với tôi. Tôi nhớ gia đình và đồng chí rất nhiều”. Nhưng điều may mắn là anh chàng đã gặp được rất nhiều người đáng mến tại các sân bay khi hạ cánh, cũng như một số chủ nhà trọ tốt bụng ở Mỹ.

Bố anh, Nick Ludlow 59 tuổi, cho biết gia đình rất vui, tự hào với thành tích của cậu đại trượng phu. Còn người mẹ thì đang lên kế hoạch “tẩm té” cho anh vì anh đã gầy đi trông thấy sau hành trình lập kỷ lục toàn cầu.

READ  10 KS 3 sao Hà Nội khu phố cổ chất lượng nhất

Anh Minh (Theo Times)

Tiếp viên hàng không tiết lộ những điều ‘không thích’

About bachnv

Check Also

Gender fluid – linh hoạt phi giới tính: đích đến kế tiếp của làng mốt

Các chuẩn mực giới tính đang bị thách thức bởi phong trào gender-fluid với sự …