Người Hà Nội lên Mộc Châu nghỉ dài trốn dịch

Sơn LaMột số gia đình Hà Nội chọn Mộc Châu để tạm trú 15-30 ngày, trốn nắng nóng, dịch bệnh, song song cho trẻ tò mò tự nhiên.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phúc (Thanh Xuân, Hà Nội), khách du lịch đã nghỉ ở Mộc Châu gần 1 tháng, san sẻ: “Không gian ở đây dịu mát, trong sạch và quá bình yên! Chỉ cách quốc lộ 6 chừng 1 km, nhưng khu nghỉ này như một trái đất khác, chan hòa tự nhiên, chỉ thấy tiếng ve kêu, suối chảy suốt ngày”.

Vợ chồng Cả nhà quyết định chọn Mộc Châu, một nơi tới an toàn và mát mẻ, để ngơi nghỉ và làm việc trực tuyến hàng ngày phối hợp với các chuyến tò mò KDL Quốc gia Mộc Châu.

Chị Nguyễn Lê Thủy (Tây Hồ, Hà Nội) đưa nhì con gái nhỏ lên trốn nóng và cho con tìm hiểu về cuộc sống ở một môi trường mới cách xa TP. Ba mẹ con hàng ngày đi bộ dạo quanh khu nghỉ, ngắm đồng lúa, đi thả diều. Chị cũng cho các nhỏ nhắn thăm khách du lịch dạng làng để tìm hiểu văn hóa, dạy con trồng rau, nấu bếp…

Chị Thủy và các bé ăn cơm ngay dưới tán cây. Ảnh: NVCC

Chị Thủy và các nhỏ nhắn ăn cơm ngay dưới tán cây.

“Tôi và các cháu ở đây hơn một tuần rồi, tiết trời mát mẻ các cháu thích lắm, sáng đi chơi, trưa nấu bếp, chiều bơi hoặc đi thả diều…”, chị Thủy kể. Các bài san sẻ về cuộc sống hàng ngày ở Mộc Châu của chị Thủy và các con thu hút rất nhiều bình luận trên Facebook cá nhân. Và sau một tuần, rất nhiều đồng minh chị cũng đưa gia đình lên Mộc Châu tới để ngơi nghỉ, tò mò mảnh đất an lành này.

READ  Phi công Nga thành viên chức giao đồ ăn

Khu nghỉ Mộc Châu Retreat Farmstay – một trong những mô hình trước tiên phối hợp du lịch nghỉ dưỡng và nông nghiệp. Tới đây, khách nghỉ được tận hưởng cuộc sống xanh nhất có thể với không gian, phong cảnh cho tới đồ ăn, thức uống và dụng cụ sinh hoạt. Trong các phòng không cần điều hòa, dù là giữa mùa hè. Khu nghỉ cũng không sắp xếp tivi và wifi, chỉ cung ứng mật khẩu cho ai thực sự cần làm việc. Các hoạt động trồng cây, câu cá, hái rau, nấu bếp, lội suối, đi cấy, hái chè…. đều hướng loài người tới việc rời xa công nghệ và lối sống văn minh để hòa hợp với tự nhiên, cảm nhận cuộc sống thực tế bằng tất cả các giác quan.

Hiện nay, mô hình du lịch xanh này dần xuất ngày nay Mộc Châu, tiêu biểu như Mộc Châu Retreat, Homestay Phố núi tình Yêu, Pa Phách Farmstay… thu hút nhiều gia đình đi nghỉ hè hoặc đi nghỉ dưỡng phối hợp làm việc từ xa. Vừa tránh nóng, vừa tránh dịch, vừa tận hưởng cuộc sống nhẹ nhõm, trong sạch.

tiêu phí cho một chuyến đi nghỉ như vậy cũng không quá cao, ví như ba mẹ con chị Thủy, kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần gồm giá phòng 7 triệu đồng. Tiền ăn uống không đáng kể vì rau tinh khiết, gà, cá sẵn có ngoài vườn, hoa quả tươi mùa này Mộc Châu cũng nhiều, tươi ngon và rẻ. Vì thế gia đình chị hoàn toàn yên tâm xa Hà Nội vài tuần.

READ  Rủ nhau đi vòng quay Mặt Trời ĐN lớn thứ 4 toàn cầu

Ở không xa trung tâm Mộc Châu, Homestay A Chu (khách du lịch dạng Hua Tạt, xã Vân Hồ) và hotel Stella (khách du lịch dạng Áng, xã Đông Sang) lại đang thu hút khách bằng các trải nghiệm khác. nhì đơn vị này đã tổ chức trại hè cho học trò vài năm qua. Trẻ từ 6 tới 15 tuổi sẽ phải xa ba mẹ chừng 1-2 tuần để “nghỉ dưỡng” tại các homestay và được sắp xếp lịch hoạt động hàng ngày, trải nghiệm cuộc sống tự lập. Thông qua các hoạt động dã ngoại leo núi, thể thao, học nấu bếp… các em được học và rèn luyện nhiều kỹ năng sống, tồn tại trong rừng, làm việc nhóm…

Trẻ tập dã bánh dày ở trại hè Homestay A Chu.

Trẻ tập dã bánh dày ở trại hè Homestay A Chu.

Anh Bùi Văn Toản (Thanh Xuân, Hà Nội), một khách từng đưa con đi trải nghiệm cho biết, ba mẹ chỉ cần đưa con lên nhận trại hè, sau đó chủ nhà sẽ hướng dẫn các cháu tham gia các hoạt động, rèn luyện thay đổi thái độ, nếp sống và suy nghĩ.

“Tôi thấy trẻ em TP đang được bao bọc kỹ quá, dẫn tới ỷ lại, phụ thuộc, thiếu kĩ năng sống. Tôi cho con tham gia khóa học này, để các cháu được thử sống xa ba mẹ, và cũng để mình thấy con có năng lực độc lập tới đâu”, anh Toản san sẻ.

Qua tìm hiểu, phần nhiều những gia đình có điều kiện, khi chọn nghỉ dưỡng thường chọn các nơi tới miền Trung, miền Nam vì có hồ, chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Nhiều người sợ miền Bắc vì chất lượng dịch vụ thấp, hay bị chặt chém… Như chị Thủy san sẻ: “Trước đây tôi sợ du lịch miền Bắc vì hay bị chặt chém. Nhẽ ra hè này đi Phú Quốc, nhưng vì dịch bệnh buộc phải chọn Mộc Châu. Nhưng may mắn nhờ sự nhỡ nhàng ấy nhưng phát sinh ra thiên đường này”.

READ  Người phụ nữ leo núi Everest nhanh nhất toàn cầu
Chị Thủy còn đưa con khám phá một số điểm đến ở Mộc Châu như thác Nàng Tiên.

Chị Thủy còn đưa con tò mò một số nơi tới ở Mộc Châu như thác Nàng Tiên.

Theo anh Ngô Thành Đạo, cán bộ Ban thống trị KDL quốc gia Mộc Châu, người làm du lịch ở Mộc Châu đã thay đổi dần tư duy, và khách du lịch cũng dần có những tuyệt vời thật tốt về du lịch miền núi. Anh tin rằng, trong tương lai không xa, du lịch Mộc Châu sẽ trở thành nơi tới nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè.

Đạo Thành – Khánh Trần

About bachnv

Check Also

4 thương hiệu nội địa giúp bạn “bay bổng” cùng linen mùa Hè này

Độ bền cao, thấm hút tốt, tinh giản nhưng không bao giờ lỗi thời, trang …