Vợ chồng trẻ dọn rác ở hồ Tuyền Lâm

Lâm ĐồngTrong một lần thả cá phóng sinh, vợ chồng trẻ thấy ven hồ Tuyền Lâm có nhiều ly, ống hút nhựa nên quyết định dọn sạch sẽ.

Ngày 17/7, Facebooker Hân Vũ đăng video về 2 quý khách trẻ nhặt rác ở hồ Tuyền Lâm lên hội nhóm Ghiền Đà Lạt có hơn 1,2 triệu thành viên. Video có hơn 7.000 lượt tương tác, bình luận, san sớt tích cực về hành động giữ gìn phong cảnh, môi trường điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt của nhì thanh niên này.

Hân san sớt, vì tương tác của Covid-19 nên gần đây cô chỉ quanh quẩn trong nhà, có dịp ra hồ Tuyền Lâm thư giãn thì vô tình gặp nhì quý khách trẻ nhặt rác ở hồ bỏ vào bao tải nên đã lấy smartphone ghi hình và san sớt video tới những người quý khách yêu Đà Lạt.

Cặp vợ chồng dọn rác hồ Tuyền Lâm gây sốt cộng đồng mạng

Video được Hân Vũ ghi lại cảnh dọn rác của đôi quý khách tại hồ Tuyền Lâm. Video: Hân Vũ

“Mình theo dõi Anh chị em từ đầu tới cuối, đi nhặt rác cho đầy bao rồi chạy xe đi vứt, quay lại hồ nhặt tiếp, thương nhì Anh chị em, mình và quý khách có gửi nước cho mọi người uống, cảm ơn Anh chị em đã giúp Đà Lạt thêm xanh sạch sẽ đẹp”, Hân nói.

Nhân vật trong video trên là Nhím Chúm Chím (1991) và anh Vũ Công Tuấn (1990) đang sinh sống và làm việc tại TP Đà Lạt từ hơn một năm nay.

Nhím cho biết, hồi đầu tháng 6 Âm lịch, vợ chồng cô ra chợ mua cá và ếch để ra hồ Tuyền Lâm phóng sinh, nhưng khi nhìn lại bờ hồ thì có rác, nhiều nhất là các đầu lọc thuốc lá, vỏ bánh kẹo, ly trà sữa, ống hút nhựa… nên cùng chồng về nhà lấy bao tải, găng tay và mở đầu dọn một đoạn đường dọc bờ hồ.

Vũ Công Tuấn và Nhím Chúm Chím cũng tự ghi lại khoảnh khắc dọn rác của họ và đăng trên hội nhóm yêu Đà Lạt với nội dung vui đi nhặt rác cho đỡ buồn mùa dịch. Ảnh: Vũ Công Tuấn

Vũ Công Tuấn và Nhím Chúm Chím cũng tự ghi lại khoảnh khắc dọn rác của họ và đăng trên hội nhóm yêu Đà Lạt với nội dung vui đi nhặt rác cho đỡ buồn mùa dịch. Ảnh: Vũ Công Tuấn

“Nhìn tổng thể hồ Tuyền Lâm rất đẹp, sạch sẽ và nước trong, mình biết TP đã rất nỗ lực giữ gìn phong cảnh chung, tụi mình chỉ góp thêm một tẹo sức để làm nơi này sạch sẽ hơn, xuất phát từ tình yêu tự nhiên và tình cảm tụi mình dành cho Đà Lạt”, Nhím san sớt, số rác vợ chồng thu về khoảng 6 bao tải.

Ngoài ra, đây cũng là cách nhưng đôi vợ chồng trẻ giúp nhau gắn bó hơn trong cuộc sống hôn nhân. Trước đó Tuấn và Nhím tham gia các hội nhóm dọn rác, trồng cây nhưng điều đó không diễn ra thường xuyên. “lứa đôi thay vì đi xem phim, cà phê, dạo mát thì có thể thử cùng nhau dọn rác nơi công cộng, sẽ giúp mình hiểu hơn về đối phương, liệu họ có tháo vát, sáng sủa, không ngại khó, ngại khổ. Gia đình có con nhỏ cũng có thể làm việc này để trực tiếp dạy trẻ về giữ gìn môi trường”, cô nói và cho biết rất vui khi câu chuyện của mình truyền cảm hứng cho nhiều người, và mong sẽ tuyệt vời hơn khi bớt đi những người xả rác.

Một đoạn bờ hồ trước và sau khi được vợ chồng Nhím Chúm Chím dọn dẹp. Ảnh: Vũ Công Tuấn

Một đoạn bờ hồ trước và sau khi được vợ chồng Nhím Chúm Chím thu dọn. Ảnh: Vũ Công Tuấn

Tuyền Lâm là hồ nước ngọt rộng nhất Đà Lạt, có diện tích khoảng 320 ha, cách trung tâm TP khoảng 7 km theo hướng quốc lộ 20 lên đèo Prenn. Nơi đây đẹp cả tứ mùa, nhất là cuối đông đầu xuân, sở hữu cảnh đẹp tạo nên từ làn nước xanh, các ốc đảo nhỏ, rừng thông và màn sương giăng lúc rạng đông. Du khách có thể ngồi ở hồ Tuyền Lâm câu cá, xem ngư gia cất vó hoặc đi dạo.

Huỳnh Nhi

READ  Top 8 Resort Mai Châu Lý Tưởng Cho quý khách Thư Giãn Cuối Tuần

About bachnv

Check Also

Louis Vuitton Cruise 2024: Nàng tiên cá trong thế giới khoa học viễn tưởng của Nicolas Ghesquière

“Du thuyền” Louis Vuitton đã cập bến hòn đảo Isola Bella xinh đẹp. Nicolas Ghesquière …