Một mình cắm trại đêm, ngắm thiên hà tại Hang Kia

Hòa BìnhChọn vị trí gần Hà Nội để một mình cắm trại qua đêm, chàng nhiếp ảnh trẻ cảm giác như đang nằm giữa không gian của vũ trụ.

thợ chụp ảnh du lịch Trần Văn Linh, sinh năm 1994, muốn tận hưởng cảm giác yên bình và tạm tránh xa khỏi không khí nặng nề nơi thành thị, đã xách máy ảnh và lên đường cắm trại một mình tại Hang Kia – Pà Cò (Hoà Bình) vào một ngày giữa tháng 6.

Biết tới vị trí này từ một chuyến công việc tại Mộc Châu và Sơn La, khi Hang Kia còn ít người biết tới, Linh đã yêu mến vẻ đẹp, sự hoang vu của nơi đây, luôn muốn quay trở lại “tận hưởng” nó một mình. Anh san sẻ mình là một người mê tự sướng thiên văn, dù cắm trại một mình, song anh vẫn quyết đi vì được tự do hơn về thời kì cũng như thoải mái sáng tạo những bức ảnh cho riêng mình. Đã nhì lần Linh tới cắm trại một mình qua đêm nơi đây. Trên chiếc xe máy, chàng trai 27 tuổi đi khoảng 160 km để vận chuyển từ Hà Nội tới Hang Kia – Pà Cò, men theo địa hình đèo núi khá nguy hiểm.

Chiếc lều trại của Linh trên thung lũng Hang Kia hoang vắng, yên tĩnh vào ban đêm. Ảnh: Trần Văn Linh

Chiếc lều trại của Linh trên thung lũng Hang Kia hoang vắng, yên tĩnh vào đêm tối.

lên đường vào 13h chiều từ Hà Nội, Linh tới Hang Kia – Pà Cò vào 19h và dựng lều. Linh san sẻ, cắm trại một mình ở nơi rừng hoang vu là một cảm giác khá khác nhau đối với anh. “Mình vừa có cảm giác được sống hoà vào tự nhiên, vừa có cảm giác cần dự phòng với vạn vật xung quanh. Không gian tĩnh mịch chỉ nghe tiếng sâu bọ kêu, những cơn gió xì xào bên tai trong bầu không khí trong sạch của núi rừng. Mọi thứ đều gợi cho mình cảm giác có ‘chút lạnh’ trong người, nhưng tất cả đều rét mướt khi nhìn lên bầu trời hàng triệu vì sao”, Linh nói. Khi đứng chụp thiên hà, chàng trai quên mọi lo lắng, chỉ muốn hô lên giữa rừng vì ảnh chụp ra đối với anh là quá đẹp.

Để chụp được thiên hà ưng ý, Linh đã sẵn sàng những vũ trang máy ảnh tốt như ống kính có độ mở khẩu lớn, song song sẵn sàng cho khách du lịch dạng thân tri thức về thiên văn, thời tiết và kỹ thuật tự sướng. “nan giải tới với mình phần lớn là do tự nhiên, cần phơi sáng đủ lâu để chụp được bầu trời đêm, song chỉ chút mây hoặc gió lớn có thể làm vũ trang và cảnh vật bị rung mạnh”, Linh san sẻ về nan giải khi tác nghiệp. Sương đêm trùm lên thân thể khi anh mở mành phủ ra, mắt nhìn bầu trời đầy sao, thiên hà vắt ngang qua đỉnh lều, khiến anh cảm giác như mình đang nằm giữa không gian của vũ trụ.

Chàng trai trẻ đứng dưới dải ngân hà triệu vì sao. Ảnh: Trần Văn Linh

Chàng trẻ trai đứng dưới thiên hà triệu vì sao.

Theo hướng dẫn của Linh, khi tới đây sẽ có một nhà người dân thu vé tham quan 30.000 đồng/người. Anh san sẻ nơi đây không có hồ cảnh báo. Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch dạng thân, du khách cần liên hệ với chủ vị trí để báo sự có mặt, cắm trại tại nơi an toàn, tránh các loại sâu bọ và tác động của tự nhiên như sạt lở núi, gió lớn, mưa. Buổi sáng khi tỉnh dậy, nếu may mắn, du khách có thể săn được mây, trùng trùng lớp lớp giữa núi non đại ngàn.

Thung lũng Hang Kia – Pà Cò thuộc huyện Mai Châu, Hòa Bình, nằm giữa tư bề núi đá, quanh năm mây mù bao phủ. vị trí này gần đây khá đông khách tham quan vào ban ngày, song đêm tối theo Linh san sẻ là gần như không có người. Nơi đây từng được giới mê xê dịch truyền tai nhau từng là một “điểm nóng” về bình an, nhưng hiện nơi đây đã là một vị trí an toàn, nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Hang Kia - Pà Cò hùng vỹ vào sáng sớm, là một điểm săn mây nổi tiếng. Ảnh: Trần Văn Linh

Hang Kia – Pà Cò hùng vỹ vào sáng sớm, là một điểm săn mây nổi tiếng.

“Điều thú vị trong hành trình là được cảm nhận nhịp thở của tự nhiên, sống gần với tự nhiên hoang dại hơn, có những trải nghiệm cơ khách du lịch dạng về tồn tại và được ngắm những khoảnh khắc đẹp nhất của nơi đó một cách tự do”, Linh san sẻ.

Trung Nghĩa
Ảnh: NVCC

About bachnv

Check Also

#10 quán dimsum ngon quận 5 chuẩn vị Hoa đủ mức giá

Quận 5 hay còn được gọi với tên quận người Hoa, đó là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *