Thêm 46 ca nghi Covid-19 ở tp.Đà Nẵng

Tối 22/7, Ban lãnh đạo phòng chống Covid-19 TP tp.Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn ghi nhận thêm 46 ca dương tính nCoV.

Số ca này chưa được Bộ Y tế công bố chiều nay, xem là nghi nhiễm.

Trong đó, 37 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 9 ca còn lại được phát hiện ở đồng đội, gồm 2 ca lấy mẫu trong khu vực điểm nóng có F0 trước đó, 5 ca là các F liên quan, 2 ca còn lại do lấy mẫu đại diện hộ gia đình.

Kh hồi sức cấp cứu của Bệnh viện dã chiến vừa thành lập ở Đà Nẵng, chiều 22/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Kh hồi sức cấp cứu của Bệnh viện dã chiến vừa xây dựng ở tp.Đà Nẵng, chiều 22/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chuỗi truyền nhiễm tại doanh nghiệp TNHH Điện tử Việt Hoa tiếp tục được nhận định là “nguy cơ rất cao”, khi ghi nhận thêm 26 ca dương tính liên quan trong hôm nay. Ngoài ra, 5 chuỗi truyền nhiễm khác được ngành y tế tp.Đà Nẵng tiến công giá là có nguy cơ cao, liên quan tới các ca đồng đội mới.

Dịch bệnh ở tp.Đà Nẵng chưa có dấu hiệu dừng lại. Từ ngày 10/7 tới nay, địa phương đã ghi nhận 325 ca mắc Covid-19. Từ 12h hôm nay, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc thực sự quan yếu; cấm tụ tập quá nhì người nơi công cộng, tạm dừng hoạt động shipper…

tp.Đà Nẵng cũng thiết lập Bệnh viện dã chiến tại khu ký túc xá phía tây TP, quy mô 350 giường để thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Chiều nay, bệnh viện đã được nghiệm thu để đi vào hoạt động.

READ  Thêm 100 ca Covid-19 hôm nay trưa 14/6 tại Bắc Giang 69, TP HCM 26, Hà Nội 4, Hà Tĩnh một

Nguyễn Đông

About bachnv

Check Also

80 ngày độc hành Pakistan của cô gái Việt

Ngộ độc thực phẩm, sốt 5 ngày, bị xe bus từ chối… là những trải …